`

Sống trọn một đêm hào khí văn thơ với "Vừng ơi mở cửa" của Khoa Ngữ Văn, Đại học KHXH&NV

Chủ nhật, 09/12/2018 | 18:29 GMT+7

Sự kiện:

Thế giới 24h

Tối 7/12/2018, tại Ký túc xá Mễ Trì, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (KHXH&NV) đã diễn ra chương trình gặp gỡ và giao lưu nghệ thuật "Vừng ơi mở cửa" của các thế hệ sinh viên Văn khoa.

"Vừng ơi mở cửa" cũng là một tác phẩm được NXB Văn học xuất bản từ một tập sách của sinh viên Khoa Ngữ Văn - Đại học Tổng hợp đã từng lưu hành nội bộ trước đây vào năm 1991.

Đây là chương trình dành cho các thế hệ sinh viên đã và đang học tập dưới mái nhà chung Khoa Ngữ Văn trước kia, nay là Khoa Văn học và cả những thế hệ sinh viên ngoài khoa đã từng gắn bó và có niềm đam mê thơ văn.

Tập thơ "Vừng ơi mở cửa" được giới thiệu trong đêm giao lưu

Chương trình với mục đích tri ân, tôn vinh các thầy cô - những người đã cống hiến, cùng góp công xây dựng nên Khoa Văn học và đào tạo nhiều thế hệ sinh viên trưởng thành từ môi trường này. Đêm giao lưu đã gợi nhớ những kỷ niệm xưa, khơi gợi niềm tự hào về truyền thống của sinh viên Văn khoa Tổng hợp và trao truyền tinh thần đó cho các thế hệ sinh viên hôm nay. 

Chỉ trong vài giờ đồng hồ, khán giả đã được sống trọn một đêm đầy hào khí văn thơ qua những tác phẩm của các cựu học sinh, sinh viên Văn khoa. Trong số đó có rất nhiều nhà văn, nhà thơ, nhà báo nổi tiếng như nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm, nhà báo Phùng Huy Thịnh, nhà báo Nguyễn Tiến Thanh...

Nhiều nhà thơ, nhà văn, nhà báo nổi tiếng đã trưởng thành từ Khoa Văn.

Kết thúc chương trình, BTC cũng đã trao tặng 50 triệu đồng cho Quỹ học bổng Văn Khoa và 30 triệu đồng từ nguồn đóng góp của chính các cựu sinh viên với mong muốn các thế hệ khoa Văn học sẽ mãi nuôi dưỡng được ngọn lửa tình yêu với văn thơ.

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Sống trọn một đêm hào khí văn thơ với "Vừng ơi mở cửa" của Khoa Ngữ Văn, Đại học KHXH&NV tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
giao lưu nghệ thuậtvăn thơvăn hóa

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức