`

Sự cố chạy thận ở Hòa Bình: Đề nghị bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân tử vong

Thứ bảy, 16/09/2017 | 07:32 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Trong cuộc đối thoại giữa đại diện bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình với đại diện gia đình các bệnh nhân tử vong vì sự cố chạy thận, các gia đình yêu cầu bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân tử vong.

Liên quan tới sự cố y khoa chạy thận xảy ra ngày 29/5 tại đơn nguyên Thận nhân tạo, khoa Hồi sức tích cực, bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình khiến 8 người tử vong và nhiều người khác phải đi cấp cứu, gần đây Bệnh viện này đã tổ chức đối thoại với 8 gia đình có bệnh nhân tử vong.

Sự cố chạy thận ở Hòa Bình: Đề nghị bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân tử vong - Ảnh 1

Cuộc đối thoại giữa bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình và đại diện gia đình có người tử vong trong sự cố y khoa chạy thận.

Trong cuộc đối thoại, ông Quách Thiên Tường, Phó Giám đốc Thường trực, phụ trách bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã gửi lời chia buồn sâu sắc tới các gia đình có bệnh nhân tử vong nói riêng cũng như lời xin lỗi gia đình có người bệnh đã trải qua sự cố y khoa này.

Đồng thời, ông Tường khẳng định, sự cố y khoa chạy thận đã xảy ra trước đó là trách nhiệm của các cá nhân, tập thể thuộc bệnh viện Đa khoa tỉnh. Ông Tường đề nghị trên tinh thần chia sẻ, cởi mở, thẳng thắn, đại diện các gia đình có ý kiến cụ thể, xác đáng, có lý, có tình, theo đúng quy định của pháp luật để bệnh viện Đa khoa tỉnh có giải pháp cụ thể, phù hợp, thỏa đáng, giải quyết những hậu quả đáng tiếc đã xảy ra.

Quá trình đối thoại, đại diện các gia đình có bệnh nhân tử vong đã đề nghị bệnh viện Đa khoa tỉnh bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân. Tuy nhiên, các hộ gia đình chưa chuẩn bị được danh mục chi phí liên quan đến việc mai táng và nội dung liên quan khác sau khi người thân tử vong. Bên cạnh đó, đây là lần đầu tiên bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình phải giải quyết một vụ việc rất phức tạp nên còn nhiều khó khăn, lúng túng trong chuẩn bị kinh phí và các căn cứ pháp lý tài chính.

Vì vậy, hai bên thống nhất sẽ đối thoại và có quyết định cuối cùng trong giải quyết vấn đề dân sự vào cuối tháng Chín này. Trong trường hợp hai bên không thỏa thuận được, trách nhiệm dân sự trong sự cố của bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình sẽ thuộc thẩm quyền xét xử của ngành Tòa án.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thông tin sự việc...

Thu Hương - Nguyễn Huệ

Bạn đang đọc bài viết Sự cố chạy thận ở Hòa Bình: Đề nghị bồi thường 250 triệu đồng/bệnh nhân tử vong tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
8 người tử vongbệnh viện đa khoa hòa bìnhchạy thận tử vongsự cố chạy thậnchạy thận nhân tạo
Theo nguoiduatin.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức