`

Bé trai 5 tuổi bị gấu ăn mất hai cánh tay

Chủ nhật, 15/09/2013 | 12:20 GMT+7

Sang nhà bác chơi thấy có con gấu bị nhốt trong chuồng sắt, bé Hải 5 tuổi ở Phú Thọ lại gần cho gấu ăn, liền bị con thú cắn đứt lìa hai tay. 

Bé trai 5 tuổi bị gấu ăn mất hai cánh tay - Ảnh 1Bệnh nhi bị gấu cắn đang điều trị tại khoa Chỉnh hình nhi,
Bệnh viện Nhi trung ương. Ảnh: Nhp.org.vn.

Tiến sĩ Nguyễn Ngọc Hưng, Trưởng khoa Chỉnh hình nhi, Bệnh viện Nhi trung ương cho biết, cháu Hải nhập viện trong tình trạng bị mất hai bên cánh tay, tay phải mất tới sát khớp vai, tay trái tới khuỷu. Bé bị sốc vì mất nhiều máu. Các bác sĩ đã ngay lập tức truyền máu, truyền dịch, chống sốc cho bệnh nhân, sau đó phẫu thuật cắt lọc phần thịt bị dập nát. Bé đang được điều trị tại khoa, sức khỏe bắt đầu hồi phục nhưng tâm lý vẫn sợ hãi. 

Chăm sóc con tại phòng điều trị khoa Chỉnh hình nhi, mẹ cháu Hải cho biết, mấy ngày trước, anh chị đưa con sang nhà bác chơi. Gia đình nuôi một con gấu để lấy mật và làm cảnh, nhốt trong chiếc chuồng bằng sắt. Người lớn đang mải việc bỗng nghe tiếng cháu thét lên, chạy ra thì thấy hai cánh tay con đã bị gấu ăn mất. 

Bác sĩ Nguyễn Ngọc Hưng cho biết, ông chưa từng gặp trường hợp nào bị gấu cắn để lại thương tật nặng nề như bệnh nhi Hải. Trước đây, từng có một số trẻ khi vào thăm vườn thú Hà Nội bị thú cắn mất vài đốt ngón tay. Ngoài ra, mỗi năm, bệnh viện cũng tiếp nhận nhiều trẻ bị các vật nuôi trong nhà như chó, mèo cắn.

"Đây là bài học đắt giá cho người lớn, chỉ sơ sẩy một chút có thể khiến con em mình mang tật suốt đời, thậm chí là mất mạng", bác sĩ Hưng khuyến cáo. 

Theo VNE

Bạn đang đọc bài viết Bé trai 5 tuổi bị gấu ăn mất hai cánh tay tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức