`

Bình Dương: TP Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại II

Thứ sáu, 19/12/2014 | 08:04 GMT+7

(ĐSPL) - Ngày 18/12, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận TP. Thủ Dầu Một là đô thị loại II và khánh thành con đường đẹp nhất tỉnh cùng tuyến xe buýt mang phong cách Nhật Bản Becamex Tokyu.
Tới dự buổi lễ có có ông Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; ông Mai Thế Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; đại diện Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ lão thành cách mạng; các sở, ban ngành tỉnh, huyện và nhân dân các phường, xã trong thành phố.

Bình Dương: TP Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại II - Ảnh 1

Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết cắt bẳng khánh thành. (Ảnh: Thanh niên).

TP.Thủ Dầu Một có diện tích 11.866 ha, chia thành 14 phường với 298.140 dân. Kinh tế của Thủ Dầu Một theo cơ cấu: Thương mại dịch vụ - Công nghiệp - Nông nghiệp. Thu nhập bình quân đầu người năm 2014 đạt 74,3 triệu đồng/người. Số hộ nghèo theo tiêu chí của tỉnh còn 939 hộ nghèo.
Năm 2012, từ thị xã, Thủ Dầu Một đã được nâng cấp lên thành thành phố trực thuộc tỉnh và được công nhận là đô thị loại III. Trong 3 năm (2012-2014), TP.Thủ Dầu Một có tốc độ đô thị hóa nhanh chóng với nhiều tuyến đường phố, khu dân cư, đô thị… được xây dựng mới và đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.
Phấn đấu cuối năm 2016, thành phố Thủ Dầu Một cơ bản đạt các tiêu chí đối với đô thị loại I và được công nhận vào năm 2017, góp phần đưa Bình Dương trở thành thành phố trực thuộc Trung ương vào năm 2020.
Cùng ngày, UBND tỉnh Bình Dưỡng cũng đã khánh thành giai đoạn 1 công trình đường Phạm Ngọc Thạch từ trung tâm hành chính cũ vào trung tâm hành chính mới tỉnh Bình Dương do Tổng công ty Becamex IDC đầu tư, với quy mô 8 làn xe.

Bình Dương: TP Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại II - Ảnh 2

Khai trương tuyến xe buýt Becamex Tokyu phong cách Nhật Bản. (Ảnh: Thanh niên).

Tuyến xe buýt “Becamex Tokyu” dài 22,1km, với vốn đầu tư 40 tỷ đồng của Tập đoàn Beacmex Tokyu, kết nối với tuyến đường từ thành phố mới Bình Dương và thành phố Thủ Dầu Một.
Bạn đang đọc bài viết Bình Dương: TP Thủ Dầu Một được công nhận đô thị loại II tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thành phố Thủ Dầu Mộtđô thị loại 2bình dươngxe buýt phong cách Nhậtkhánh thành
MY VÂN (TỔNG HỢP)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức