`

Bộ trưởng Nên: "Vết nứt trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai không lạ"

Thứ ba, 30/09/2014 | 20:27 GMT+7

(ĐSPL) -  "Vết nứt trên 1 con đường không là một vấn đề lạ, chúng ta không nên vội vàng nhìn nhận nó là vô trách nhiệm, là hời hợt...", Bộ trưởng Nguyễn Văn Nên nói về vết nứt ở cao tốc Nội Bài – Lào Cai.

Bộ trưởng Nên: "Vết nứt trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai không lạ" - Ảnh 1

Cận cảnh đoạn đường bị sụt lún và xuất hiện vết nứt trên một đoạn của tuyến cao tốc tỷ đô.

Tại cuộc họp báo Chính phủ chiều 30/9, trả lời câu hỏi của báo giới liên quan đến vết nứt ở cao tốc Nội Bài – Lào Cai, Bộ GTVT cho rằng do nền đất yếu, theo quan điểm của Chính phủ thì cách giải thích này có thỏa đáng hay không, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết: "Về vết nứt trên cao tốc, có 2 vấn đề chúng ta cần quan tâm. Theo báo cáo của Bộ GTVT thì các ngành chức năng chuẩn bị thông xe, giai đoạn cuối chuẩn bị đã phát hiện vết nứt này rồi chứ không phải thông xe mới phát hiện".

Ông Nên cho rằng, hiện nay, nhà thầu chịu trách nhiệm chính đang ráo riết thực hiện nhiệm vụ của mình, còn cơ quan chủ quản là Bộ GTVT đang tiến hành thẩm định, kiểm tra, xem xét tìm nguyên nhân cho rõ, lúc đó kết luận mới chính xác.

"Vết nứt trên 1 con đường không là một vấn đề lạ, chúng ta không nên vội vàng nhìn nhận nó là vô trách nhiệm, là hời hợt… Trong phiên họp Chính phủ, Bộ GTVT cho biết đã biết trước vấn đề này, đã mời báo chí đến để mắt thấy tai nghe", ông Nên thông tin.

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Nên: "Vết nứt trên cao tốc Nội Bài- Lào Cai không lạ" tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
bộ trưởng nguyễn văn nênvết nứtcao tốc Nội Bài – Lào Caicông ty Đèo CảBộ trưởng Nguyễn Bắc Sonđứt cáp quangBộ GTVTtin tuc
Hoài Thu

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức