`

Bộ trưởng Thăng "đặt hàng" thanh niên 3 vấn đề của ngành giao thông

Thứ bảy, 28/12/2013 | 16:45 GMT+7

(ĐSPL) - Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, ngành giao thông hiện có 3 vấn đề nóng cần sáng kiến của các bạn trẻ và ông hứa sẽ thưởng lớn cho sáng kiến được áp dụng.

Đây là những thông tin được đưa ra trong buổi Đối thoại với hàng nghìn đoàn viên, thanh niên, sinh viên ngành giao thông chiều 27/12.

Tại buổi đối thoại, Bộ trưởng Thăng cho biết, ngành giao thông hiện có nhiều vấn đề “nóng” cần sáng kiến của tuổi trẻ như việc xử lý mặt cầu Thăng Long bị nứt mấy năm nay chưa khắc phục được hay khớp nối đầu cầu Thăng Long gây mất an toàn giao thông hoặc vết hằn bánh xe trên mặt cầu Thanh Trì và một số tuyến đường.

Bộ trưởng Thăng "đặt hàng" thanh niên 3 vấn đề của ngành giao thông - Ảnh 1

Đây là 3 vấn đề nóng của ngành giao thông mà đã mất rất nhiều lần sửa chữa chưa xong, do đó ông mong tuổi trẻ ngành giao thông vận tải phát huy hơn nữa kiến thức nghiên cứu khoa học, đồng thời hứa tạo điều kiện tốt nhất để các bạn nghiên cứu khoa học áp dụng vào thực tiễn cuộc sống. Những đề tài tốt, thực tiễn cao chắc chắn sẽ được sử dụng và có phần thưởng lớn cho những sáng kiến khắc phục được các sự cố trên.

Cũng trong buổi đối thoại, nhiều sinh viên tỏ ý lo ngại về tình trạng thất nghiệp của sinh viên ngành giao thông, Bộ trưởng Thăng cho rằng, đây là vấn đề lớn của Bộ GTVT và Bộ sẽ làm việc với các trường ĐH trong ngành để yêu cầu đào tạo gắn với thực tiễn. Tuy nhiên, tư lệnh ngành giao thông cũng nhấn mạnh, điều quan trọng là tuổi trẻ phải có ý chí, sẵn sàng xả thân, cống hiến, giành cơ hội phát triển bản thân.

PV/Báo Đời sống và pháp luật

Bạn đang đọc bài viết Bộ trưởng Thăng "đặt hàng" thanh niên 3 vấn đề của ngành giao thông tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức