`

Cảnh sát biển thể hiện uy lực tại Điện Biên

Thứ năm, 08/05/2014 | 11:13 GMT+7

Sáng 7/5, lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam cùng các lực lượng khác đã có màn diễu binh đầy sức mạnh mừng 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

Cảnh sát biển thể hiện uy lực tại Điện Biên - Ảnh 1

Cảnh sát biển Việt Nam (thành lập năm 1998) là lực lượng chuyên trách thực hiện chức năng quản lý về an ninh, trật tự, an toàn và bảo đảm việc chấp hành pháp luật của Việt Nam và điều ước quốc tế có liên quan mà Việt Nam là thành viên trên các vùng biển và thềm lục địa.

Cảnh sát biển thể hiện uy lực tại Điện Biên - Ảnh 2
Cảnh sát biển Việt Nam hoạt động trong vùng nước nội thủy, lãnh hải, vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.
Cảnh sát biển thể hiện uy lực tại Điện Biên - Ảnh 3
Trong nội thủy, lãnh hải và vùng nước cảng biển của Việt Nam, Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam có nhiệm vụ kiểm tra, kiểm soát theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế có liên quan.
Cảnh sát biển thể hiện uy lực tại Điện Biên - Ảnh 4
Ngoài ra, lực lượng này còn giữ gìn an ninh, trật tự, an toàn; bảo vệ tài nguyên, phòng, chống ô nhiễm môi trường; phát hiện, ngăn chặn, đấu tranh chống các hành vi buôn lậu, vận chuyển trái phép và mua bán người, vận chuyển, mua bán trái phép hàng hoá, vũ khí, chất nổ, chất ma tuý, tiền chất và các hành vi vi phạm pháp luật khác.
Cảnh sát biển thể hiện uy lực tại Điện Biên - Ảnh 5
Trong vùng tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam, Lực lượng Cảnh sát biển Việt Nam có nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát theo quy định của pháp luật Việt Nam và điều ước quốc tế có liên quan.
Cảnh sát biển thể hiện uy lực tại Điện Biên - Ảnh 6
... để bảo vệ quyền chủ quyền, quyền tài phán;bảo vệ tài nguyên, phòng, chống ô nhiễm môi trường; phát hiện, ngăn chặn và đấu tranh chống các hành vi buôn lậu, cướp biển, cướp có vũ trang chống lại tàu thuyền, vận chuyển trái phép và buôn bán người, vận chuyển, mua bán trái phép các chất ma túy.
Cảnh sát biển thể hiện uy lực tại Điện Biên - Ảnh 7
Để thực hiện được những nhiệm vụ này, Cảnh sát biển được trang bị nhiều chủng loại tàu tuần tra, máy bay thế hệ mới. Tàu tuần tra TT-120 (7 chiếc) có lượng giãn nước 120 tấn. Tàu tuần tra TT-200 (11 chiếc) có lượng giãn nước 200 tấn.
Cảnh sát biển thể hiện uy lực tại Điện Biên - Ảnh 8
Tàu tuần tra TT-400 (4 chiếc) có lượng giãn nước 400 tấn. Tất cả các tàu TT-120, TT-200 cùng TT-400 đều do Công ty Hồng Hà thiết kế đóng trong nước. Các tàu có tính tự động hóa cao, trang bị hiện đại, hoạt động tốt trong điều kiện sóng gió phức tạp. Tàu tuần tra ven biển cỡ lớn (2 chiếc) có lượng giãn nước 1.200 tấn do Công ty Sông Thu đóng mới.
Cảnh sát biển thể hiện uy lực tại Điện Biên - Ảnh 9
Tàu tuần tra DN 2000 (2 chiếc) có lượng giãn nước 2.100 tấn do hãng Damen Hà Lan thiết kế, Công ty Hồng Hà chế tạo. Tàu DN 2000 ngoài vai trò tuần tra biển, nó có thể cứu kéo các tàu khác có lượng giãn nước hàng nghìn tấn trên biển.
Cảnh sát biển thể hiện uy lực tại Điện Biên - Ảnh 10
Tàu kéo 3500 CV (4 chiếc) có lượng giãn nước 1.400 tấn, dài 52,4m, rộng 12m. Tàu kéo 3500 CV trang bị một tổ hợp máy bơm cứu hộ lắp đặt trong khoang máy chính dùng để cứu hỏa trên biển.
Cảnh sát biển thể hiện uy lực tại Điện Biên - Ảnh 11
Cảnh sát biển Việt Nam bước đầu trang bị máy bay C-212-400 để tăng khả năng tuần tra bảo vệ biển đảo. C-212-400 trang bị hai động cơ tuốc bin cánh quạt TPE-331-12JR cho phép đạt tốc độ tối đa 360km/h, trần bay 3.300m. Máy bay có thể mang súng máy và rocket để tấn công mục tiêu trên biển.

THEO BÁO ĐẤT VIỆT

Clip sức mạnh của Hải quân Việt Nam:

Bạn đang đọc bài viết Cảnh sát biển thể hiện uy lực tại Điện Biên tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cảnh sát biển Việt Namđiện biênĐiện Biên Phủcảnh sát biểncanh sat bienđiện biêndien bienviet nam

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức