`

Cao tốc TP HCM- Dầu Giây, Đại lộ Thăng Long: Xe được chạy 120km/h

Thứ ba, 21/10/2014 | 11:21 GMT+7

(ĐSPL) – Bộ GTVT vừa đồng ý điều chỉnh tốc độ tối đa cho phép của xe cơ giới trên một số tuyến đường cao tốc, trong đó tốc độ cao nhất lên tới 120km/h.

Mới đây, Bộ GTVT đã ban hành văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam, Sở Giao thông vận tải Hà Nội, Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam yêu cầu điều chỉnh tốc độ tối đa cho phép của xe cơ giới trên một số tuyến đường cao tốc theo tốc độ.

Cao tốc TP HCM- Dầu Giây, Đại lộ Thăng Long: Xe được chạy 120km/h - Ảnh 1

Trên Đại lộ Thăng Long, các xe sẽ được chạy tối đa 120km/h.

Theo đó, Bộ GTVT chấp thuận đề nghị của Vụ Kết cấu hạ tầng giao thông, Tổng cục Đường bộ Việt Nam và Tổng công ty Đầu tư, phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) điều chỉnh tốc độ tối đa cho phép của xe cơ giới trên một số tuyến đường cao tốc theo tốc độ thiết kế được duyệt của dự án đầu tư xây dựng.

Theo đó, trên đường cao tốc TP. Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và Đại lộ Thăng Long, các xe sẽ được chạy tốc độ tối đa 120km/h. Đường cao tốc trên tuyến đường Vành đai 3 đoạn từ phía Bắc cầu Thanh Trì đến nút giao Mai Dịch: Tốc độ tối đa cho phép 100km/h.

Bộ yêu cầu VEC và Sở Giao thông vận tải Hà Nội kiểm tra, rà soát các tuyến đường cao tốc nêu trên và phải đảm bảo chất lượng công trình theo thiết kế được phê duyệt và an toàn giao thông trước khi điều chỉnh tốc độ tối đa cho phép. Đồng thời, hai đơn vị này cũng phải điều chỉnh, bổ sung hệ thống báo hiệu đường bộ trên tuyến chính và các nhánh ra vào đường cao tốc cho phù hợp với tốc độ tối đa cho phép.

Bộ cũng giao Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo, phối hợp với các đơn vị liên quan để thống nhất phương án tổ chức giao thông trên tuyến nhằm đảm bảo đưa công trình vào sử dụng an toàn, hiệu quả.

Đối với các tuyến đường cao tốc đang khai thác với tốc độ theo quy định tạm thời, Bộ GTVT yêu cầu chủ đầu tư, Ban quản lý dự án có kế hoạch triển khai thi công hoàn chỉnh theo hồ sơ thiết kế của dự án được duyệt và có biện pháp xử lý, khắc phục những tồn tại để điều chỉnh tốc độ lưu hành đúng với tốc độ thiết kế.

Bạn đang đọc bài viết Cao tốc TP HCM- Dầu Giây, Đại lộ Thăng Long: Xe được chạy 120km/h tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
cao tốctốc độ tối đaBộ GTVTđại lộ thăng longđường vành đai 3cao tốc TP HCM- Dầu Giâycầu thanh trì

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức