`

Cháy lớn tại nhà máy hoá chất trong KCN Lê Minh Xuân

Thứ năm, 17/04/2014 | 10:58 GMT+7

(ĐSPL) - Ít nhất 200 chiến sĩ PCCC cùng hơn 30 xe cứu hỏa đã tham gia khống chế ngọn lửa cực lớn tại một công ty hóa chất trong Khu công nghiệp Lê Minh Xuân trong một vụ cháy lớn xảy ra đêm 16 rạng ngày 17/4.
Đến 3h ngày 17/4, hiện trường vụ cháy cơ sở chuyên chứa hóa chất thuộc Công ty TNHH Tân Hùng Thái nằm trong KCN Lê Minh Xuân (số A6/177B, lô H1, đường số 3, xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, TP.HCM) vẫn đang được lực lượng chức năng xử lý.
Cháy lớn tại nhà máy hoá chất trong KCN Lê Minh Xuân - Ảnh 1
Hiện trường vụ cháy lớn công ty chứa hóa chất nằm bên trong KCN Lê Minh Xuân.
Trước đó, khoảng 20h30, ngày 16/4, lửa bùng cháy phía trước công ty sản xuất hóa chất rồi nhanh chóng lan rộng.
Do công ty chứa nhiều loại hóa chất nên khiến đám cháy lan rộng, trong tích tắc đã khiến khu nhà xưởng rộng hàng ngàn mét vuông chìm trong lửa, khói và có nguy cơ cháy lan sang những công ty liền kề.
Ngay khi phát hiện vụ cháy có nhiều tiếng nổ lớn vang lên nhiều công nhân đang làm việc bên trong công ty chứa hóa chất và những công ty liền kề hốt hoảng bỏ chạy tạo nên một khung cảnh nhốn nháo.
Cháy lớn tại nhà máy hoá chất trong KCN Lê Minh Xuân - Ảnh 2
Hơn 30 xe cứu hỏa đã thảm gia chữa cháy tại công ty chứa hóa chất.
Tiếp nhận tin báo, lực lượng PCCC TP.HCM đã huy động hàng chục xe nước và hàng trăm chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường để dập lửa. Do cơ sở chứa nhiều chất hóa học dễ bắt lửa và dễ gây nổ đã khiến công công tác tiếp cận hiện trường vụ cháy gặp nhiều khó khăn.
Cháy lớn tại nhà máy hoá chất trong KCN Lê Minh Xuân - Ảnh 3
Lính cứu hỏa đang tích cực dập lửa.
Đến 13h, ngày 17/4 (tức hơn hơn 5 giờ), vụ cháy đã được cô lập, tuy nhiên đám cháy vẫn đang bốc âm ĩ. Nhiều xe cứu hỏa và lính cứu hỏa phải chốt chặn tại hiện trường để triển khai công tác dập tắt hoàn toàn ngọn lửa, tránh nguy cơ bùng phát trở lại.
Đại tá Lê Tấn Bửu - Phó Giám đốc Sở PCCC TP.HCM cho biết: Sau khi tiếp nhận tin báo cháy, thiếu tướng Trần Triều Dương- Giám đốc Sở PCCC TP.HCM đã điều đồng đại tá Bửu nhanh chóng có mặt tại hiện trường vụ cháy để chỉ đạo khống chế ngọn lửa.
Cháy lớn tại nhà máy hoá chất trong KCN Lê Minh Xuân - Ảnh 4
Theo đó, lực lượng PCCC TP.HCM đã phải huy động 200 chiến sĩ PCCC, hơn 30 xe cứu hỏa  đến từ các phòng cảnh sát PCCC trên địa bàn TP nhanh chóng có mặt tại hiện trường để triển khai dập lửa.
"Do cơ sở chứa nhiều bao bì hóa chất độc hại, cụ thể có hơn 30 loại chất hóa có độc tố cao đã gây ảnh hưởng rất lớn đến công tác tiếp cận hiện trường của lực lượng chữa cháy. Trong quá trình chữa cháy đã có 15 chiến sĩ PCCC bị ngạt khí độc nên phải nhập viện đa khoa huyện Bình Chánh để điều trị” - Đạo tá Bửu cho biết.
Cháy lớn tại nhà máy hoá chất trong KCN Lê Minh Xuân - Ảnh 5
Khoảng 5 chiếc xe máy bị thiêu rụi.
Cũng theo vị Phó giám đốc Sở PCCC, công ty xảy ra cháy có diện tích gần 10.000 m2. Vụ cháy đã khiến hơn 3000 mét vuông nhà xưởng của công ty bị lửa thiệu rụi.
Hiện vụ cháy đang được lực lượng chức năng tiếp tục làm rõ.
Bạn đang đọc bài viết Cháy lớn tại nhà máy hoá chất trong KCN Lê Minh Xuân tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cháy lớn ở kcn lê minh xuânlính cứu hỏa bị thươngcháy công ty chứa hóa chấtcháy lớnKCN Lê Minh Xuânngạt khói độclính cứu hỏa bị thương
Nguyễn Sỹ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức