`

Chiều tối nay, Hà Nội có mưa lớn và giông lốc mạnh

Thứ ba, 10/06/2014 | 16:15 GMT+7

(ĐSPL) - Tại Hà Nội, từ khoảng 16h chiều nay 10/6, giông lốc đã bắt đầu xuất hiện và có khả năng mưa rất lớn.

Chiều tối nay, Hà Nội có mưa lớn và giông lốc mạnh - Ảnh 1
Chiều tối nay, Hà Nội có thể xuất hiện mưa lớn và dông lốc mạnh.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương, ngày hôm nay (10/6), ở các tỉnh từ Nghệ An đến Hà Tĩnh, nắng nóng sẽ dịu dần với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 34 – 36 độ; các tỉnh từ Quảng Bình đến Ninh Thuận, nắng nóng còn duy trì trên diện rộng với nền nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến từ 35 – 37 độ, có nơi trên 37 độ.

Do ảnh hưởng của rãnh thấp bị nén bởi không khí lạnh, từ ngày 10 đến 13/6, các tỉnh Bắc Bộ sẽ có đợt mưa lớn và dông lốc mạnh trên diện rộng tập trung chủ yếu và ban đêm và sáng sớm. Dự báo sang ngày 11, nắng nóng suy giảm thêm. Do ảnh hưởng của vùng mưa phía bắc, nên các tỉnh Bắc Trung Bộ sẽ giảm nhiệt và nắng nóng kết thúc vào ngày 12, ngày 13/6.

Riêng tại Hà Nội, khu vực phía bắc đang có những ổ mây đối lưu phát triển và gây mưa rào và dông cho khu vực này.

Trung tâm Dự báo Khí tượng và Thủy văn Trung ương cũng cảnh báo, từ 11 đến 13/6 trên hệ thống sông Hồng - Thái Bình có khả năng sẽ xuất hiện một đợt lũ vừa, với biên độ lũ lên ở thượng lưu từ 3 đến 5 mét, ở hạ lưu từ 1 đến 2 mét. Các tỉnh vùng núi cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất như Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Hòa Bình, Lào Cai, Yên Bái, Bắc Cạn, Thái Nguyên, Hà Giang, Tuyên Quang, Vĩnh Phúc, Cao Bằng, Lạng Sơn, Quảng Ninh, Bắc Giang. 

Vì vậy, người dân miền Bắc nhất là các tỉnh vùng núi cần tăng cường cao nhất công tác phòng chống lụt bão, sạt lở, giảm nhẹ thiên tai khi mưa lớn, lũ quét xuất hiện.

Bạn đang đọc bài viết Chiều tối nay, Hà Nội có mưa lớn và giông lốc mạnh tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
mưa lớndông lốcMuadong locSạt lởHà nộiha noi
MINH GIANH (tổng hợp)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức