Chủ tịch huyện Kỳ Anh nói về công văn "yêu cầu uống bia Sài Gòn"

Thứ năm, 28/08/2014 | 10:30 GMT+7

Xung quanh công văn ông Nguyễn Văn Bổng-Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) ký gửi xuống các xã, thị trấn “đẩy mạnh sử dụng, tiêu thụ sản phẩm Bia Sài Gòn, nước khoáng Sơn Kim tại địa bàn” gây xôn xao dư luận, chiều 27/8, PV đã liên lạc qua điện thoại với ông Nguyễn Văn Bổng về nội dung công văn trên.

Ông Bổng xác nhận không chỉ lần này mà đây là văn bản thứ 2 huyện đã gửi về các địa phương nhằm ưu tiên phát triển thương mại dịch vụ trong đó có các nội dung về tiêu thụ các sản phẩm sản xuất trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh tăng nguồn thu ngân sách cho tỉnh.

Chủ tịch huyện Kỳ Anh nói về công văn "yêu cầu uống bia Sài Gòn" - Ảnh 1

Chủ tịch UBND huyện Kỳ Anh Nguyễn Văn Bổng.

Ông Bổng cũng giải thích rõ: “Trong các cuộc hội thảo, hội nghị, tiếp khách theo quy định phải ưu tiên sử dụng các sản phẩm, đồ uống sản xuất trong tỉnh như Bia Sài Gòn và nước khoáng Sơn Kim” là vì những sản phẩm này có nhà máy sản xuất tại địa bàn Hà Tĩnh, đã tạo nguồn thu lớn cho tỉnh. Ví dụ như tiêu thụ được 1 lon bia Sài Gòn sản xuất tại Hà Tĩnh thì công ty này đóng thuế vào ngân sách của tỉnh là 3.000 đồng. 

Cũng theo ông Bổng, không phải huyện tự ý ra một công văn như vậy mà huyện đang thực hiện theo Đề án của UBND tỉnh Hà Tĩnh về phát triển Thương mại Dịch vụ và Chính sách hỗ trợ tiêu thụ sản phẩm sản xuất trong tỉnh đến năm 2020. Theo đó, không chỉ khuyến khích tiêu thụ sản phẩm sản xuất trong tỉnh mà còn kêu gọi các doanh nghiệp vào địa bàn đầu tư. 

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch huyện Kỳ Anh nói về công văn "yêu cầu uống bia Sài Gòn" tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
THEO DÂN VIỆT
chủ tịch ubnd Chủ tịch huyện Kỳ Anh công văn bia Sài Gòn sản xuất thuế ngân sách tin tuc báo mới

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức