Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ đường cong dát vàng 70 lần

Thứ sáu, 07/11/2014 | 11:17 GMT+7

(ĐSPL) - Chủ tịch UBND TP Hà Nội vừa yêu cầu làm rõ quy hoạch tuyến "đường cong dát vàng 70 lần" đi qua phường Bồ Đề, quận Long Biên.

Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ đường cong dát vàng 70 lần - Ảnh 1

Hình ảnh con đường dài 1,5km ước tính tốn gần 1.000 tỷ đồng.

Theo tin tức trên báo Zing, sau khi kiểm tra hồ sơ và nghe báo cáo của các cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Thế Thảo đề nghị quận Long Biên phối hợp với Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Giao thông Vận tải, Viện quy hoạch Xây dựng Hà Nội làm rõ về quy hoạch và việc triển khai đầu tư xây dựng tuyến đường đến các tổ chức, hộ gia đình có liên quan; đảm bảo đáp ứng các yêu cầu về kỹ thuật và kinh tế-xã hội; báo cáo Chủ tịch thành phố trước ngày 15/11.

Như tin tức VTV đã đưa, con đường này đi qua thôn Lâm Du, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội dài 1,5 km nhưng tốn gần 1.000 tỷ đồng, và chỉ một đoạn 200 mét đã lãng phí tới hơn 200 tỷ đồng, vì một đường cong vô lý đi vào khu dân cư, thay vì chạy thẳng ra cánh đồng.

Đây là con đường từ đê tả ngạn sông Hồng nối với đường Nguyễn Văn Cừ, dự kiến sẽ được triển khai theo quy hoạch.

Điều đáng nói là con đường cong lượn qua khu dân cư, người dân đã phát hiện ra sự phi lý bởi con đường đi qua khu dân cư sẽ khiến hàng trăm hộ bị giải tỏa, di dời. Trong khi, nếu con đường chạy thẳng thì sẽ đi qua khu đất nông nghiệp.

Theo ông Võ Văn Bá ở phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội tính toán: “Những nhà ít nhất cũng phải bồi thường cỡ 2 tỷ và nhà nhiều thì lên 5 tỷ, tôi lấy bình quân khoảng 2,5 tỷ một nhà thì 100 nhà là 250 tỷ”, ông Bá cho hay.

Với chi phí bị đội thêm 250 tỷ đồng cho 200m đường, những người thợ thủ công làm nghề dát vàng khẳng định có thể đủ để dát vàng đoạn đường u bò này lên tới 70 lần.

 

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch TP Hà Nội yêu cầu làm rõ vụ đường cong dát vàng 70 lần tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Hải Anh (T.H)
Chủ tịch TP Hà Nội đường cong dát vàng 70 lần đường cong đường cong dát vàng quận Long Biên nguyễn thế thảo dát vàng sông hồng khu dân cư

Xem thêm tin chuyên mục   Tin tức