`

Dân thắp nhang viếng mộ, núi Ngự Bình cháy dữ dội

Thứ tư, 14/05/2014 | 10:54 GMT+7

(ĐSPL) - Khi phát hiện lửa bùng cháy dữ dội từ giữa núi Ngự Bình, người dân lập tức thông báo cho lực lượng chức năng đến chữa cháy.

Khoảng 12h45, ngày 13/5, tại núi Ngự Bình, phường An Cựu, TP. Huế đã xảy ra một vụ cháy rừng làm 0,4 ha rừng thông trên 30 tuổi bị thiêu rụi.

Dân thắp nhang viếng mộ, núi Ngự Bình cháy dữ dội - Ảnh 1
Hiện trường vụ cháy.
Dân thắp nhang viếng mộ, núi Ngự Bình cháy dữ dội - Ảnh 2
Khói bốc lên nghi ngút.

Khi phát hiện lửa bùng cháy lên dữ dội từ giữa núi Ngự Bình, người dân lập tức  thông báo cho lực lượng chức năng. Nhận được tin báo, hơn 100 chiến sỹ, cán bộ của Hạt kiểm lâm TP Huế cùng chính quyền địa phương và người dân tham gia chữa cháy rừng. 

Do thời tiết khô hanh nên đến hơn 14h cùng ngày, đám cháy mới được khống chế, dập tắt hoàn toàn.

Dân thắp nhang viếng mộ, núi Ngự Bình cháy dữ dội - Ảnh 3
Ngọn lửa đã được khống chế kịp thời.

Ông Lê Viết Ngọc Vinh, Hạt trưởng Hạt kiểm lâm TP Huế cho biết, nguyên nhân vụ cháy được xác định là do người dân đi viếng mộ, thắp hương dẫn đến ngọn lửa bùng phát và lan rộng, nhưng rất may ngọn lửa đã kịp thời được khống chế.Tuy nhiên, trong quá trình chữa cháy, anh Bùi Ngọc (trú phường An Tây) và Trần Văn Trung (trú phường An Đông) bị ngạt khí dẫn đến ngất, phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế, đến tối cùng ngày 2 nạn nhân trên đã ổn định sức khỏe.

Xem thêm clip: Tàu Trung Quốc đâm gãy 10m lan can tàu CSB Việt Nam 

 

Bạn đang đọc bài viết Dân thắp nhang viếng mộ, núi Ngự Bình cháy dữ dội tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
dữ dộibùng cháythắp nhangthắp nhangbốc cháybùng cháydữ dộichữa cháythiêu rụikhống chếngự bìnhngu binhthap nhangboc chaybung hcaydu doichua chay
ĐĂNG HẬU

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức