`

Đề nghị xét nghiệm ADN xác nhận mẹ bé trai bị bỏ rơi trên taxi

Thứ ba, 23/12/2014 | 11:31 GMT+7

Sự kiện:

Bé trai 2 tuổi bị bỏ rơi trên taxi giữa đêm Sài Gòn

(ĐSPL) - Do không đưa ra được đầy đủ giấy tờ pháp lý, UBND phường 1 (TP.HCM) đề nghị chị V. xét nghiệm ADN để chứng minh quan hệ mẹ con với bé trai bị bỏ rơi trên xe taxi.

Đề nghị xét nghiệm ADN xác nhận mẹ bé trai bị bỏ rơi trên taxi - Ảnh 1

Bé trai bị bỏ rơi trên xe taxi đang được chăm sóc tại trung tâm bảo trợ trẻ em (Ảnh Pháp luật TP HCM).

Ngày 22/12, bà Vũ Yến Oanh, Chủ tịch UBND phường 1 (quận 8, TP.HCM) cho biết, chị H.T.T.V. (22 tuổi, ngụ Q.4, TP.HCM) đã tới UBND bổ sung một số giấy tờ để nhận bé Đinh Gia Huy (bé Bo, cháu bé bị bỏ rơi trên xe taxi), tuy nhiên những giấy tờ này vẫn chưa đủ pháp lý để giao cháu bé cho chị V. Do đó, UBND phường 1 đề nghị chị V. xét nghiệm AND để chứng minh quan hệ mẹ con, sau đó mới giao cháu bé cho chị V.

Ngày 19/12, UBND phường 1 đã đưa cháu Đinh Gia Huy vào Trung tâm nuôi dưỡng bảo trợ trẻ em Tam Bình, quận Thủ Đức (thuộc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP.HCM).

Trước đó, chị V. cùng chồng là anh Đ.G.T (41 tuổi) đến UBND phường 16, quận 4 để làmgiấy khai sinh cho bé. Tuy nhiên, do những ngày trước đó, chị V. không đến phường 1 nhận con nên UBND phường đã bàn giao bé cho Trung tâm như kế hoạch.


Bạn đang đọc bài viết Đề nghị xét nghiệm ADN xác nhận mẹ bé trai bị bỏ rơi trên taxi tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
bé trai bị bỏ rơixét nghiệm adnTP HCMtrung tâm bảo trợ trẻ emgiấy khai sinhtaxi
Văn Dũng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức