`

Đêm nay, không khí lạnh ảnh hưởng tới Bắc Bộ

Chủ nhật, 30/11/2014 | 15:29 GMT+7

(ĐSPL) – Dự báo đêm nay (ngày 30/11), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.

Đêm nay, không khí lạnh ảnh hưởng tới Bắc Bộ - Ảnh 1

Từ ngày 1/12, các tỉnh miền Bắc trời rét (Ảnh minh họa).

Theo tin tức từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, bộ phận không khí lạnh mạnh vẫn đang tếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng đêm nay (ngày 30/11), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các tỉnh Trung Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa vài nơi. Từ ngày 1/12 các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, riêng các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền mạnh cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5.

Từ đêm ngày 30/11, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6 - 7, giật cấp 8 – 9. Biển động mạnh.

Từ sáng ngày 1/12, khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8 - 9. Biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Dự báo, từ ngày 1/12, ở các tỉnh miền Bắc trời trở rét.

Xem video: Hà Nội vào đông trời trở lạnh

Cũng theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, do ảnh hưởng mưa của không khí lạnh, từ ngày mai (ngày 1/12) mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Bình Định sẽ lên. Trong đợt lũ này, mực nước trên các sông từ Hà Tĩnh đến Quảng Trị có khả năng lên mức báo động 1 (BĐ1) và trên mức BĐ1; các sông Thừa Thiên Huế đến Bình Định có khả năng lên mức báo động (BĐ)1 đến BĐ2, có sông lên trên mức BĐ2.

Do đó, Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cảnh bảo nguy cơ xảy ra lũ cao trên các sông suối nhỏ, ngập lụt vùng trũng thấp và đồng bằng ven biển, lũ quét, sạt lở đất ở vùng núi các khu vực trên.

 

Bạn đang đọc bài viết Đêm nay, không khí lạnh ảnh hưởng tới Bắc Bộ tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
không khí lạnhthời tiếtthời tiết ngày 1/12Biển Đôngdự báo thời tiết ngày 1/12quảng trịBình Địnhquần đảo Trường Sa
Minh Anh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức