`

Đình chỉ công tác 2 phó giám đốc sở đánh nhau trong quán nhậu

Thứ hai, 25/08/2014 | 15:34 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến vụ 2 phó giám đốc Sở Nội vụ và Sở Ngoại vụ đánh nhau, UBND tỉnh Bình Phước quyết định đình chỉ công tác của 2 phó giám đốc sở này.

Đình chỉ công tác 2 phó giám đốc sở đánh nhau trong quán nhậu - Ảnh 1

Ông Phạm Thành Chung - Phó Giám đốc Sở Nội vụ (trái) và ông Bùi Quốc Khánh - Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ (ảnh PLTPHCM).

Sáng 25/8, Tỉnh ủy Bình Phước đã quyết định đình chỉ công tác của ông Bùi Quốc Khánh (Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ) và ông Phạm Thành Chung (Phó Giám đốc Sở Nội vụ), đồng thời yêu cầu cấp cơ sở nghiêm túc phối hợp với Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy xử lý nghiêm, không bao che để làm trong sạch hàng ngũ Đảng viên và cán bộ công chức.

Tại cuộc họp xem xét hình thức kỷ luật đối với với ông Khánh và ông Chung, báo Dân trí cho biết, ông Nguyễn Tấn Hưng - Bí thư Tỉnh ủy Bình Phước đã bác bản tường trình của hai vị phó giám đốc trên.

Bình luận về sự việc này trên báo VTC News, ông Đinh Xuân Thảo, Viện trưởng Viện Nghiên cứu lập pháp của Quốc hội cho rằng: "Trong giờ làm việc mà lại đi uống rượu bia, rồi tranh cãi, đánh nhau thì thiếu văn hóa là điều rõ ràng. Một đứa trẻ có cách hành xử không hay như vậy còn có thể châm trước, nhưng một cán bộ công chức, lại là lãnh đạo thì thật khó chấp nhận”.

Cũng liên quan đến vấn đề này, bà Bùi Thị An, Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội cho rằng: “Nhân sự việc này, chúng ta cần phải rà soát, đánh giá lại toàn bộ công chức trên cả nước. Cần phải coi đây là nhiệm vụ hàng đầu trong trong giai đoạn hiện nay”, bởi thực tế thời gian qua, không chỉ một vụ mà đã có nhiều vụ việc cán bộ vi phạm, qua đây cho thấy công tác đào tạo, giám sát cán bộ một số địa phương chưa được tốt nên mới xảy ra vụ việc như vậy.

Như báo Đời sống và Pháp luật đã đưa tin, ngày 21/8, ông Nguyễn Văn Trăm, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước xác nhận thông tin, vào ngày 12/8, giữa ông Phạm Thành Chung (Phó Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh) và ông Bùi Quốc Khánh (Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh) có xảy ra xô xát, khiến một người phải nhập viện. 

Cụ thể, sau buổi tổng kết khóa học dành cho chuyên viên chính, ông Chung và ông Khánh đi tiếp khách tại nhà hàng karaoke Bóng Trăng, trên đường Hùng Vương, thị xã Đồng Xoài. Trong buổi nhậu, hai người có lời qua tiếng lại và xô xát. Hậu quả, ông Chung phải nhập viện, khâu nhiều mũi ở vùng tai, đầu.

Bạn đang đọc bài viết Đình chỉ công tác 2 phó giám đốc sở đánh nhau trong quán nhậu tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
đình chỉ công tác2 phó giám đốc sở đánh nhausở nội vụsở ngoại vụcán bộcông chứctin tucbáo mới
HẢI ANH (TỔNG HỢP)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức