`

Đưa ảnh "không phù hợp" lên facebook, 2 sư thầy gặp họa

Thứ ba, 07/10/2014 | 11:11 GMT+7

Sự kiện:

Sư thầy "đập hộp iPhone 6"

(ĐSPL) - Chỉ trong một thời gian ngắn, xảy ra liên tiếp 2 vụ việc liên quan đến sư thầy đưa ảnh không phù hợp lên facebook cá nhân khiến dư luận bức xúc.

Theo tin tức trên báo Tuổi trẻ, chiều ngày 6/10, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Cần Thơ đã ra quyết định tạm đình chỉ thành viên ban trụ trì chùa Khánh Quang (Cần Thơ) đối với Đại Đức Thích Minh Nhựt trong thời gian 3 tháng, kể từ đầu tháng 10 vì hành vi tung ảnh “nhạy cảm” cùng một cô gái trên facebook cá nhân vào cuối tháng 9 vừa qua..

Theo Ban tôn giáo TP Cần Thơ, Đại đức Nhựt đã vi phạm vào điều cấm kỵ của Phật giáo là dính tới chữ “sắc”.

Trước đó, như báo Đời sống và Pháp luật đã thông tin, ngày 2/10, Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương cũng đã ra quyết định cảnh cáo, nhắc nhở đối với Đại đức Thích Thanh Cường, trụ trì chùa Cương Xá, xã Tân Hưng, TP Hải Dương vì đã có hành vi đăng tải hình ảnh về việc mua điện thoại iPhone 6 và điện thoại Vertu 600 triệu đồng cùng một số hình ảnh khác không phù hợp lên Facebook khiến dư luận bức xúc.

Hình ảnh sư thầy đập hộp iPhone 6 và chụp ảnh cùng điện thoại Vertu gây xôn xao dư luận trong 1 thời gian. Sư Thích Thanh Cường sau đó lên tiếng cho rằng mình chỉ đi mở hàng lấy may cho cửa hàng điện thoại chứ những chiếc điện thoại đó không phải của thầy.

Đưa ảnh "không phù hợp" lên facebook, 2 sư thầy gặp họa - Ảnh 1

Đại đức Thích Thanh Cường bị cảnh cáo, nhắc nhở vụ “đập hộp iPhone 6”. 

Hòa thượng Thích Quảng Tùng, Trưởng Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Hải Dương cho biết thêm: “Qua đây chúng tôi muốn thầy Cường phải tự sám hối các việc làm sai của mình, phải tự làm bản tự kiểm điểm; tiêu huỷ những hình ảnh gây phản cảm và đặc biệt là chúng tôi đã trực tiếp mời thầy Cường lên Ban trị sự làm việc để giáo huấn, giúp thầy Cường có được những cách xử lý tốt hơn trên con đường tu hành đã chọn”.

Bạn đang đọc bài viết Đưa ảnh "không phù hợp" lên facebook, 2 sư thầy gặp họa tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ảnh nhạy cảmsư thầy tung ảnh nhạy cảmsư thầy đập hộp iphone 6Đại Đức Thích Minh NhựtPhật giáoCần ThơĐại đức Thích Thanh Cường
Hải Anh (T.H)

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức