`

Đường cong dát vàng 70 lần giữa thủ đô Hà Nội

Thứ tư, 05/11/2014 | 20:25 GMT+7

(ĐSPL) - Con đường từ đê tả ngạn sông Hồng nối với đường Nguyễn Văn Cừ dài 1,5km nhưng tốn gần 1.000 tỷ đồng và chỉ một đoạn 200n đã lãng phí tới hơn 200 tỷ đồng đã khiến người dân Hà Nội bức xúc lên tiếng.

Đường cong dát vàng 70 lần giữa thủ đô Hà Nội - Ảnh 1

Hình ảnh con đường dài 1,5km ước tính tốn gần 1.000 tỷ đồng.

Con đường qua thôn Lâm Du, phường Bồ Đề, Long Biên, Hà Nội dài 1,5 km nhưng tốn gần 1.000 tỷ đồng, và chỉ một đoạn 200 mét đã lãng phí tới hơn 200 tỷ đồng, vì một đường cong vô lý đi vào khu dân cư, thay vì chạy thẳng ra cánh đồng. 

Được biết, đây là con đường từ đê tả ngạn sông Hồng nối với đường Nguyễn Văn Cừ, dự kiến sẽ được triển khai theo quy hoạch và đây là đoạn đường được người dân gọi là u bò.

Điều đáng nói là con đường cong lượn qua khu dân cư, người dân đã phát hiện ra sự phi lý bởi con đường đi qua khu dân cư sẽ khiến hàng trăm hộ bị giải tỏa, di dời. Trong khi, nếu con đường chạy thẳng thì sẽ đi qua khu đất nông nghiệp.

Chỉ một đường cong ở đoạn 200 mét, theo ước tính của người dân, chi phí đầu tư cho con đường đã bị độn lên hàng trăm tỷ đồng do phải đền bù, tái định cư.

Không chấp nhận sự phi lý này, ông Võ Văn Bá ở phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội đã tính toán tỉ mỉ về sự lãng phí. “Những nhà ít nhất cũng phải bồi thường cỡ 2 tỷ và nhà nhiều thì lên 5 tỷ, tôi lấy bình quân khoảng 2,5 tỷ một nhà thì 100 nhà là 250 tỷ”, ông Bá cho hay.

Chỉ vì một đường cong u bò, người dân ước tính chi phí bị đội thêm 250 tỷ đồng cho 200m đường, với số tiền này những người thợ thủ công làm nghề dát vàng khẳng định có thể đủ để dát vàng đoạn đường u bò này lên tới 70 lần.

Trao đổi về vấn đề này, ông Đặng Hùng Võ, Nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường đưa ra nhận xét: “Không phải chúng ta tự hào vì nó đắt, chúng ta phải thấy xấu hổ vì nó đắt”.

Bạn đang đọc bài viết Đường cong dát vàng 70 lần giữa thủ đô Hà Nội tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Đường cong dát vàngđường congthủ đô hà nộinghề dát vàngđường dát vàngtái định cưđường u bò
Theo VTV

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức