`

Hàng loạt cán bộ ngân hàng bị bắt giam

Thứ năm, 12/09/2013 | 17:27 GMT+7


Sáng 12/9, nguồn tin riêng của phóng viên cho biết, Bộ Công an đã bắt tạm giam ông Trần Văn Nhã, Trưởng phòng tín dụng của Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) chi nhánh tỉnh Sóc Trăng. 

Nguyên cấp phó của ông này vừa được thăng chức Trưởng phòng kiểm tra là ông Vũ Văn Quang và nữ cán bộ tín dụng Từ Quỳnh Ngân cũng bị bắt về hành vi “vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng”.

Hàng loạt cán bộ ngân hàng bị bắt giam - Ảnh 1VDB Sóc Trăng, nơi có 5 cán bộ bị bắt. 

Theo cơ quan điều tra, 5 ngày trước Giám đốc VDB Sóc Trăng là ông Nguyễn Thế Thắng và cấp phó Nguyễn Văn Xem đã bị bắt. Cùng lúc, cảnh sát đọc lệnh bắt tạm giam ông Lâm Minh Mẫn (kế toán trưởng Công ty cổ phần Thực phẩm Phương Nam ở Sóc Trăng). Bà Trịnh Thị Hồng Phượng là Phó giám đốc công ty này bị khởi tố nhưng được tại ngoại do nuôi con 8 tháng tuổi.

Liên quan vụ án, Bộ Công an không chỉ bắt tạm giam Giám đốc Sở giao dịch tỉnh Hậu Giang của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) mà Trưởng phòng tín dụng Nguyễn Hoài Bảo và Trưởng phòng Quản lý tín dụng Nguyễn Thanh Hải của LienVietPostBank Sở giao dịch Hậu Giang cũng bị bắt. Ngoài ra còn có 4 cán bộ của ngân hàng này bị khởi tố nhưng được tại ngoại.

Theo cơ quan điều tra, ông Mẫn đã lập khống báo cáo tài chính, xác nhận sai về tài sản thế chấp, nâng khống số lượng hàng tồn kho khi Công ty Phương Nam do ông Lâm Ngọc Khuân làm giám đốc. Đầu năm 2012 khi công ty lún vào nợ nần, ông Khuân cùng gia đình bay sang Mỹ, bỏ lại khoản nợ 1.600 tỷ đồng.

Cơ quan chức năng xác định không chỉ Sở giao dịch Hậu Giang của LienVietPostBank, VDB chi nhánh Sóc Trăng mà còn có Vietcombank Sóc Trăng, Sacombank Sóc Trăng và Ngân hàng An Bình chi nhánh Bạc Liêu nhận thế chấp hàng tồn kho của Công ty Phương Nam với tổng số tiền trên 700 tỷ đồng. Qua kiểm tra hàng hóa, ngoài số hàng đã bán khoảng 20 tỷ đồng, hàng trong kho còn lại chỉ hơn 22 tỷ.

Vụ việc đang được Bộ Công an điều tra mở rộng.
Theo VTC
Bạn đang đọc bài viết Hàng loạt cán bộ ngân hàng bị bắt giam tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức