`

Hoa anh đào Nhật Bản trở lại Hà Nội

Thứ bảy, 08/03/2014 | 21:48 GMT+7

(ĐSPL) – Lễ hội Hoa anh đào 2014 được tổ chức tại Trung tâm Hội chợ triển lãm Việt Nam vào đúng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 đã thu hút hàng trăm người tham gia.

Lễ hội Hoa anh đào năm 2014 đã tái hiện một không gian mang đậm nét văn hóa đặc trưng của Nhật Bản.

Điểm nhấn của Lễ hội Hoa anh đào 2014 tại Hà Nội là những màn biểu diễn vũ điệu Yosakoi sôi động của các đội Yosakoi Việt Nam và Nhật Bản. Lễ hội năm nay còn được tổ chức với nhiều hoạt động văn hóa truyền thống như: biểu diễn võ thuật Kendo, Aikido, nghệ thuật Cosplay, nghệ thuật gấp giấy Origami…

Hoa anh đào Nhật Bản trở lại Hà Nội - Ảnh 1
 Mặc dù thời tiết không ủng hộ nhưng Lễ hội Hoa anh đào 2014 vẫn thu hút rất đông người tham gia.

Không chỉ vậy, những trò chơi dân gian và những món ăn truyền thống của Nhật Bản cũng được giới thiệu tới công chúng tại Lễ hội Hoa anh đào năm nay. Và tất nhiên, sẽ không thể thiếu được sự hiện diện của những cây hoa anh đào thật, cùng các sản phẩm hoa anh đào lụa được mang đến từ xứ sở Phù Tang xa xôi.

Ngoài mục đích "mang hoa anh đào trở lại Hà Nội", sự kiện này còn mở rộng ra thành lễ hội văn hóa Nhật Bản, với tên gọi tiếng Nhật là "Ake Ome! 2014" để chào mừng năm mới. Đây là cơ hội để mọi người có thể thưởng thức vẻ đẹp thanh khiết của hoa anh đào và cũng là để nước Nhật quảng bá nét đẹp văn hóa của họ.

Hoa anh đào Nhật Bản trở lại Hà Nội - Ảnh 2
Cây hoa anh đào được lấy từ tỉnh Yamagata thuộc phía Đông đất nước Nhật Bản. 
Hoa anh đào Nhật Bản trở lại Hà Nội - Ảnh 3
 Đội kiệu Omikoshi được các bạn trẻ Việt Nam thể hiện trong ngày khai hội.
Hoa anh đào Nhật Bản trở lại Hà Nội - Ảnh 4
 Các bạn trẻ rất hào hứng với sự xuất hiện của cây hoa anh đào thật.

Lễ hội Hoa anh đào năm nay do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch kết hợp với Đại sứ quán Nhật Bản tổ chức. Lễ hội kéo dài đến hết ngày 9/3/2014.

T.A (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Hoa anh đào Nhật Bản trở lại Hà Nội tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thần linhbắt pháo

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức