`

Hoảng sợ thi thể nạn nhân Ebola đột nhiên sống lại

Thứ hai, 06/10/2014 | 20:48 GMT+7

Sự kiện:

Ebola: Dịch bệnh chết người do virus Ebola và cách phòng ngừa

Một nạn nhân mắc Ebola được cho là đã tắt thở sau nhiều ngày nằm chờ chết giữa đường phố vì bệnh viện từ chối chữa trị. Tuy nhiên, khi người ta tiếp cận thi thể để mang đi chôn thì “xác chết” bất thình lình cử động.

Vụ việc lạ lùng xảy ra ở thủ đô Monrovia của Liberia, ABC News đưa tin hôm 3/10. Nạn nhân là một người đàn ông 37 tuổi (danh tính không được tiết lộ). Ông ta chết dần chết mòn giữa đường phố. Các nhân viên cấp cứu tới hiện trường cũng chỉ lắc đầu bỏ đi.

Cuối cùng sau nhiều ngày nằm một góc mà không ai đoái hoài tới, người đàn ông ngừng cử động. Các nhân viên tang lễ được gọi tới hiện trường.

Hoảng sợ thi thể nạn nhân Ebola đột nhiên sống lại - Ảnh 1

Các nhân viên tang lễ định mang nạn nhân đi chôn cất. 

Tuy nhiên, khi đang chuẩn bị chôn cất người đàn ông xấu số, người ta không khỏi sửng sốt khi phát hiện ông ta đang cố gắng cử động cánh tay.

Ngay khi biết nạn nhân vẫn còn sống, đám đông trên đường reo mừng và quyết định đưa ông ta tới bệnh viện.

Hoảng sợ thi thể nạn nhân Ebola đột nhiên sống lại - Ảnh 2

Cánh tay nạn nhân cố gắng cử động. 

Hoảng sợ thi thể nạn nhân Ebola đột nhiên sống lại - Ảnh 3

Nạn nhân được đưa đi bệnh viện ngay sau đó.

Hoảng sợ thi thể nạn nhân Ebola đột nhiên sống lại - Ảnh 4

Ảnh: ABC

Vụ việc nổi lên giữa lúc một nhà quay phim người Mỹ làm việc ở Liberia mới được xác định dương tính với virus Ebola và đã được máy bay đưa về Mỹ để chữa trị. Trong khi đó, nạn nhân mắc Ebola đầu tiên ở Mỹ - một người đàn ông Liberia có tên là Thomas Eric Duncan được chẩn đoán nhiễm Ebola ở thành phố Dallas, tiểu bang Texas, đang trong tình trạng nguy kịch.

Trong một diễn biến đáng chú ý khác, các bác sỹ tại bệnh viện Siriraj ở Thái Lan vừa công bố việc họ phát triển thành công một kháng thể điều trị bệnh Ebola.

Bạn đang đọc bài viết Hoảng sợ thi thể nạn nhân Ebola đột nhiên sống lại tại chuyên mục Chuyện lạ của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
thi thểNạn nhânEbolaxác chếtvirusNạn nhânmắc Ebolatiểu bang Texasbệnh việnBác Sĩ
Theo Người lao động

Xem thêm tin chuyên mục