`

Hợp long cây cầu bắc qua sông Hồng dài nhất Hà Nội

Thứ ba, 15/04/2014 | 15:24 GMT+7

(ĐSPL) - Sáng 15/4 Cầu Nhật Tân cầu dài nhất Hà Nội bắc qua sông Hồng đã chính thức hợp long.
Được khởi công năm 2009, cầu Nhật Tân nằm trên tuyến đường vành đai 2 của thành phố Hà Nội có tổng chiều dài 8,9km với điểm đầu tại khu vực phường Phú Thượng - quận Tây Hồ và điểm cuối tại nút giao với đường Nam Hồng thuộc huyện Đông Anh. Cầu có tổng chiều dài 3.755m, mặt cắt ngang rộng 33,2m cho 8 làn xe và đường dẫn 2 đầu cầu có tổng chiều dài của là 5,18km.
Hợp long cây cầu bắc qua sông Hồng dài nhất Hà Nội - Ảnh 1

Cầu có tổng chiều dài 3.755m, mặt cắt ngang rộng 33,2m cho 8 làn xe và đường dẫn 2 đầu cầu có tổng chiều dài của là 5,18km.

Phần cầu chính được thiết kế là cầu dây văng liên tục gồm 5 trụ tháp có chiều dài là 1.500m. Dự án được đầu tư bằng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản và vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam với tổng mức đầu tư là 13.626 tỷ đồng.
Hiện tại cầu Nhật Tân đã hoàn thành đạt 90% khối lượng, tiến độ các gói thầu và hôm nay đốt cuối cùng của công trình cầu Nhật Tân đã được thi công để hợp long nối liền hai bờ.
Dự kiến cây cầu lớn nhất Thủ Đô sẽ hoàn thành thông xe  vào tháng 10/2014, nhân kỷ niệm 60 năm ngày Giải phóng Thủ đô theo đúng chỉ đạo của Chính Phủ, Bộ Giao thông Vận tải.
Một số hình ảnh về cầu Nhật Tân:
Hợp long cây cầu bắc qua sông Hồng dài nhất Hà Nội - Ảnh 2
Hợp long cây cầu bắc qua sông Hồng dài nhất Hà Nội - Ảnh 3
Hợp long cây cầu bắc qua sông Hồng dài nhất Hà Nội - Ảnh 4
Hợp long cây cầu bắc qua sông Hồng dài nhất Hà Nội - Ảnh 5
Hợp long cây cầu bắc qua sông Hồng dài nhất Hà Nội - Ảnh 6
Hợp long cây cầu bắc qua sông Hồng dài nhất Hà Nội - Ảnh 7
Hợp long cây cầu bắc qua sông Hồng dài nhất Hà Nội - Ảnh 8
Hợp Long cây cầu bắc qua sông Hồng dài nhất Hà Nội.
Bạn đang đọc bài viết Hợp long cây cầu bắc qua sông Hồng dài nhất Hà Nội tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
ODANhật Tânchính phủkhởi côngthủ đôHà nội
Huyền Anh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức