`

Khánh thành Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng

Thứ hai, 08/09/2014 | 20:39 GMT+7

Ngày 8/9, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng

Khánh thành Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng - Ảnh 1
 Tòa nhà Trung tâm Hành chính thành phố (trái) góp thêm điểm nhấn kiến trúc của Đà Nẵng bên bờ sông Hàn. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng được xây dựng trên khu đất rộng 23.318 m2 theo phong cách hiện đại. Công trình gồm 2 tầng hầm và 34 tầng nổi, chia làm 4 phần: phần ngầm, phần đế, phần thân khối tháp và phần đỉnh tháp.

Trong đó, khối đế công trình được bao quanh bởi hệ vách kính khung nhôm kết hợp lam gỗ thông; phần khối tháp được bao bọc toàn bộ bởi hệ vách kính khung nhôm. Toàn bộ mái khu vực hội trường được sử dụng hệ kèo thép vượt nhịp, được lợp bằng tấm nhôm composite dày 4mm. Toàn bộ kính bao che toàn nhà có diện tích khoảng 21.011 m2.

Dự án Trung tâm Hành chính có tổng vốn đầu tư xây dựng 2.321 tỷ đồng. Nằm tại ngã tư Trần Phú - Lý Tự Trọng, hướng ra dòng sông Hàn thơ mộng, Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng được khởi công vào tháng 11/2008 với ý tưởng thiết kế theo kiến trúc tạo hình ngọn hải đăng dẫn đường và phần đế tạo hình chiếc thuyền kết hợp với mái hình cánh buồm đang vươn ra khơi.

Công trình Tòa nhà Trung tâm Hành chính được coi là điểm nhấn cho kiến trúc toàn thành phố, thể hiện khát vọng vươn xa của một thành phố trẻ, năng động đang trên lộ trình phấn đấu trở thành thành phố đáng sống, thành phố phát triển động lực của cả khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Khánh thành Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng - Ảnh 2
 Mặt chính của Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng. Ảnh: Báo Đà Nẵng

Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng còn được xem là một trong những tòa nhà thông minh hàng đầu Việt Nam về hệ thống công nghệ điều khiển và quản lý vận hành. Trong đó, hệ thống tích hợp quản lý tòa nhà (iBMS) là một trong những giải pháp quan trọng. Hệ thống này cho phép phối hợp vận hành một cách chặt chẽ giữa các hệ thống chức năng sử dụng các giao thức mở theo chuẩn công nghiệp để có thể tiết kiệm một cách đáng kể chi phí cho năng lượng và điều hành cũng như tạo ra môi trường làm việc thân thiện, thoải mái, góp phần nâng cao hiệu quả công việc.

Trung tâm Hành chính là nơi làm việc của 24 sở, ban, ngành và UBND thành phố Đà Nẵng. Việc đưa Trung tâm Hành chính vào sử dụng góp phần giúp người dân và doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và tiếp cận dễ dàng hơn với một nền quản lý hành chính công thân thiện, hiệu quả. Qua đó, tạo ra bước đột phá cho chính quyền thành phố trong công cuộc cải cách hành chính theo hướng 3 hơn “nhanh hơn, hợp lý hơn, thân thiện hơn", phục vụ người dân ngày càng tốt hơn.

Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Văn Hữu Chiến cho biết: Công trình Trung tâm Hành chính thành phố là công trình có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyết tâm của lãnh đạo thành phố trong việc tăng cường hiệu quả làm việc của bộ máy hành chính, hướng đến mục tiêu ngày càng chuyên nghiệp, hiện đại và gần gũi với nhân dân; đồng thời tiết kiệm đáng kể nguồn chi từ ngân sách thành phố cho hoạt động thường xuyên của các cơ quan hành chính trực thuộc UBND thành phố. Đây cũng là công trình có tính thẩm mỹ cao, tạo điểm nhấn kiến trúc cho thành phố Đà Nẵng.

Bạn đang đọc bài viết Khánh thành Trung tâm Hành chính thành phố Đà Nẵng tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trung Tâm Hành chính Đà Nẵngtrung tâm hành chínhĐà Nẵngkhánh thành
Theo Tin Tức

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức