`

Kinh hãi gắp được 20 con giòi lúc nhúc trong mũi bệnh nhân

Thứ sáu, 12/09/2014 | 11:37 GMT+7

(ĐSPL) - Sau khi phát hiện rất nhiều giòi sống lúc nhúc trong mũi cụ bà, các bác sỹ đã phẫu thuật gắp được 20 con giòi từ mũi xoang của cụ bà.

Kinh hãi gắp được 20 con giòi lúc nhúc trong mũi bệnh nhân - Ảnh 1

Giòi trong mũi bệnh nhân.

Ngày 11/9/2014, bà Sùng Thị Dí (74 tuổi) ở bản Tào Cù Nhè, xã Sính Phìn, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên để khám bệnh với các triệu chứng bị chảy mũi kéo dài và đau nhức vùng mũi xoang. Sau khi khám, các bác sỹ vô cùng sửng sốt khi phát hiện thấy rất nhiều giòi sống lúc nhúc trong mũi bà cụ.

Các bác sỹ quyết định tiến hành ngay ca phẫu mũi xoang đặc biệt này và gắp được 20 con giòi từ mũi xoang của bà cụ Dí.

Kinh hãi gắp được 20 con giòi lúc nhúc trong mũi bệnh nhân - Ảnh 2

Bệnh nhân Sùng Thị Dí (phải).

Thạc sỹ, bác sỹ Đinh Ngọc Tuấn, Khoa tai mũi họng, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên, người trực tiếp phẫu thuật cho bà Sùng Thị Dí cho biết: “Sở dĩ có giòi trong mũi là do bệnh nhân bị viêm mũi xoang lâu ngày, không vệ sinh, để viêm nhiễm quá nặng nên sinh ra giòi. Bà cụ ở vùng sâu, vùng xa nên không có điều kiện đi khám chữa bệnh thường xuyên, chỉ khi quá nặng mới đi khám nên xảy ra tình trạng này”.

Bạn đang đọc bài viết Kinh hãi gắp được 20 con giòi lúc nhúc trong mũi bệnh nhân tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Kinh hãigiòimũibệnh nhânxoangbác sỹphẫu thuậtbệnh việnĐiện Biênbệnh nhântin tuc
Thủy Phạm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức