`

Mẹ nức nở tiễn con bị "chôn sống" vào trại mồ côi

Thứ tư, 13/11/2013 | 17:11 GMT+7

Hơn một tháng sau khi định chôn sống, bỏ đi đứa con gái sơ sinh, lần đầu tiên chị Trúc mới được bế con.

Chiều 12/11, Trung tâm Nuôi dưỡng trẻ mồ côi TP Cần Thơ tiếp nhận bé gái hơn 1 tháng tuổi, nặng 3,8 kg, con của chị Cẩm Trúc (39 tuổi) ở khu vực 8, phường An Bình (quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ).

Mẹ nức nở tiễn con bị "chôn sống" vào trại mồ côi - Ảnh 1
Chị Trúc nức nở khi được bồng lại con gái. Ảnh: Lin Ca

Người mẹ này bị cho là đã đào hố chôn sống con sau khi tự vượt cạn. Hơn một tháng kể từ ngày có hành vi dứt bỏ núm ruột của mình, lần đầu tiên chị Trúc được bồng lại đứa con suýt chết nếu không được phát hiện kịp thời.

Nước mắt đầm đìa, chị Trúc cho biết, từ lúc đem bỏ con ngoài lùm cây, đêm nào cũng trằn trọc, không ngủ được. "Tội lỗi gây ra tôi xin chịu hết. Tôi sẽ thường xuyên vào thăm con, mong được mọi người tha thứ. Tôi sẽ cố gắng làm mọi việc để có thể sớm nhận lại con đưa về nhà chăm sóc chu đáo", người mẹ nghẹn ngào rồi lủi thủi lội bộ về nhà trong cơn mưa chiều nặng hạt.

Bà Đỗ Thị Lệ Hằng, Phó Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội quận Ninh Kiều, cho biết con chị Trúc được gửi vào trung tâm trẻ mồ côi chỉ là tạm thời. Sau khi người mẹ bị xử phạt hành chính, lãnh đạo quận sẽ xem xét đơn của gia đình chị Trúc về việc xin nhận lại con nếu đủ điều kiện.

Trước đó, đêm 2/10, chị Trúc đau bụng chuyển dạ lúc chồng và các con ngủ say. Nghĩ đến cảnh nghèo, sản phụ xuống bếp vượt cạn một mình rồi nhét con vào bọc ni-lông mang ra hàng rào cây cảnh cách cửa sau 10m để đào hố chôn sống núm ruột. Lấp lớp đất mỏng đến cổ đứa bé, người mẹ bủn rủn chân tay, bỏ vào nhà nằm.

Khoảng 21h cùng ngày, ông Trương Văn Duyên (anh chồng sản phụ) đi mua thuốc lá, nghe tiếng khóc của trẻ sơ sinh phía trong hàng rào. Ông này vội về nhà gọi mẹ là bà Huỳnh Thị Tư (mẹ chồng chị Trúc) và báo động hàng xóm mang bé gái vào trạm y tế cấp cứu. Bà Đỗ Thị Công sau đó đã đem về nhà chăm sóc, đặt tên là Trúc Mai.

Mẹ nức nở tiễn con bị "chôn sống" vào trại mồ côi - Ảnh 2
Cụ Tư bên hố do con dâu đào để "chôn sống" cháu nội. Ảnh: Lin Ca

Bà Tư cho biết, lúc mới kéo bé gái lên khỏi hố, bà không biết đó là cháu nội vì không biết con dâu mang bầu. Đến rạng sáng 4/10, nghe con dâu khai thật, bà Tư và chồng chị Trúc mắng sản phụ rồi sang nhà hàng xóm xin lại đứa bé nhưng vợ chồng bà Công không chịu trả.

Theo Phó chủ tịch UBND quận Ninh Kiều Nguyễn Quang Duy, cơ quan điều tra và VKS thống nhất không truy cứu trách nhiệm hình sự chị Trúc. Theo ông Duy, dư luận cho rằng sản phụ này chôn sống con là không chính xác vì chị Trúc chỉ đặt đứa bé trên phần đất hơi lõm, nơi sâu nhất chỉ 13cm và chiếc bao bên ngoài không bị cột miệng.

Theo Ngôi sao

Bạn đang đọc bài viết Mẹ nức nở tiễn con bị "chôn sống" vào trại mồ côi tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
ki niem

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức