`

Ngạt khí mêtan 2 công nhân chết thảm, 4 người nguy kịch

Thứ sáu, 11/04/2014 | 17:37 GMT+7

(ĐSPL) – Khi nghe tiếng một công nhân bị ngạt khí mêtan kêu cứu ở dưới hầm, năm công nhân ở gần đó chạy lại xuống cứu. Nhưng do không có đồ bảo hộ nên 2 công nhân đã tử vong, 4 người khác đều bất tỉnh.

Ngày 11-4, tại Công ty CP Vinh Phát, chuyên sản xuất giấy ở Khu công nghiệp Phú Bài (thị xã Hương Thủy, Thừa Thiên - Huế) đã xảy ra vụ tai nạn lao động nguyên nhân là do ngạt khí mêtan làm hai người chết và bốn người khác đang trong tình trạng nguy kịch.

Thông tin ban đầu được biết, khoảng 10h30 cùng ngày, một công nhân xuống hầm lọc bột tái chế giấy để dọn vệ sinh. Nhưng khi công nhân này vừa xuống nơi thì bị ngạt khí mêtan nên kêu cứu rồi bất tỉnh. Nghe tiếng kêu cứu, năm công nhân ở gần đó chạy lại và lần lượt từng người xuống cứu. Do không có đồ bảo hộ nên lần lượt cả năm công nhân này đều bị ngạt khí mêtan và bất tỉnh. Lập tức lãnh đạo công ty điện báo cho lực lượng chức năng.

Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy Công an tỉnh Thừa Thiên – Huế đã cử hai tiểu đội cùng một xe chữa cháy, hai bình ô xi và các dụng cụ đến ứng cứu và đưa từng công nhân ra khỏi hầm.

Ngạt khí mêtan 2 công nhân chết thảm, 4 người nguy kịch - Ảnh 1
Các nạn nhân được đưa ra khỏi hầm

Được biết do hầm có miệng nhỏ đường kính chỉ 1m nên công việc đi chuyển nạn nhân ra khỏi hầm hết sức khó khăn, phải cho từng người vào lần lượt cứu sáu công nhân ra. Trong số sáu người có hai người mặt úp xuống dưới nền và khi đưa lên thì mặt mày tím tái…”.

Ngạt khí mêtan 2 công nhân chết thảm, 4 người nguy kịch - Ảnh 2
Mọi người hốt hoảng khi thấy mọi người bất tỉnh vì ngạt khí mêtan.
Ngạt khí mêtan 2 công nhân chết thảm, 4 người nguy kịch - Ảnh 3
Các nạn nhân được sơ cứu tại chỗ.

Sau khi đưa nạn nhân ra khỏi hầm các bác sĩ cấp cứu đã thực hiện các biện pháp sơ cứu và đưa sáu người trên chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế cấp cứu. Tuy nhiên, theo cơ quan điều tra, hiện nay đã có hai người chết.

Ngạt khí mêtan 2 công nhân chết thảm, 4 người nguy kịch - Ảnh 4
Nạn nhân được đưa đi cấp cứu

Những nạn nhân được xác định gồm: Nguyễn Ngọc Thành, Trương Đức Luận, Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Quang Vỹ, Lê Văn Vũ và Dương Đình Thuyên.  

Tin từ công an tỉnh Thừa Thiên – Huế, cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do họ bị ngạt khí mêtan trong lúc chui vào hầm lọc bột tái chế giấy.

Theo khai báo ban đầu của lãnh đạo Công ty CP Vinh Phát, các công nhân này xuống hầm không có thiết bị bảo hộ lao động, mặt nạ phòng độc. Phía công ty không hề biết trong hầm lọc bột giấy có khí độc kể trên.

Bạn đang đọc bài viết Ngạt khí mêtan 2 công nhân chết thảm, 4 người nguy kịch tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
tai nạn lao độngnguy kịchCông nhânngạt khí mê tanchết thảm
ĐĂNG HẬU

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức