`

Ngày mai, thêm một đợt không khí lạnh tăng cường vào Bắc Bộ

Thứ ba, 02/12/2014 | 11:40 GMT+7

(ĐSPL) – Dự báo, khoảng chiều tối và đêm ngày mai (3/12), thêm một đợt không khí lạnh tăng cường sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ.

Ngày mai, thêm một đợt không khí lạnh tăng cường vào Bắc Bộ - Ảnh 1

Ngày 3/12, miền Bắc sẽ đón thêm một đợt không khí lạnh tăng cường (Ảnh minh họa).

Theo tin tức từ Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện nay ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo khoảng chiều tối và đêm mai (ngày 3/12), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường, ở các tỉnh Bắc Bộ có mưa và mưa nhỏ. Các tỉnh ven biển Trung Bộ có mưa, các tỉnh từ Hà Tĩnh đến Bình Định có mưa vừa, mưa to đến rất to và dông. Gió Đông Bắc trong đất liền mạnh lên cấp 3, vùng ven biển cấp 4 – 5.

Dự báo mưa lớn tại các tỉnh Trung Bộ có khả năng kéo dài 2 – 3 ngày tới. Có nguy cơ xảy ra lũ quét và sạt lở đất.

Video tham khảo:

Hơn 70 hành khách đẩy máy bay trong cái lạnh -52 độ

Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương cho biết, đêm nay và sáng mai (ngày 3/12), lũ trên các sông từ Thừa Thiên Huế đến Quảng Nam, Bình Định có khả năng lên mức báo động 1 (BĐ1); các sông ở Quảng Ngãi lên mức BĐ2. 

Từ đêm ngày 3/12, ở vịnh Bắc Bộ gió đông bắc lại mạnh lên cấp 6 - 7, giật cấp 8 – 9. Biển động mạnh. Khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió đông bắc mạnh cấp 7, giật cấp 8 - 9. Biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi các tỉnh từ Quảng Trị đến Bình Định có gió mạnh cấp 6, giật cấp 7 – 8. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2. 

Các tỉnh miền Bắc trời rét.


Bạn đang đọc bài viết Ngày mai, thêm một đợt không khí lạnh tăng cường vào Bắc Bộ tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của báo Đời sống Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
không khí lạnh tăng cườngBắc BộBiển Đôngquần đảo Hoàng Saquảng trịBình Định
Hải Anh

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức