`

Phần lớn lao động VN tại Libya ở khu vực chưa xảy ra chiến sự

Thứ năm, 31/07/2014 | 06:31 GMT+7

(ĐSPL) - Liên quan đến tình hình công dân Việt Nam tại Libya, ngày 30/7/2014, Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao cho biết, hiện có khoảng 1.550 công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya trong đó phần lớn ở tại những khu vực chưa xảy ra chiến sự.

Phần lớn lao động VN tại Libya ở khu vực chưa xảy ra chiến sự  - Ảnh 1

Lao động Việt Nam ở Libya trở về nước sau khi hết hợp đồng lao động.

Trước đó, Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã chỉ đạo các cơ quan đại diện Việt Nam tại Libya và tại các nước trong khu vực theo dõi sát tình hình, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại, các công ty đang hợp đồng với lao động Việt Nam để sẵn sàng tạo điều kiện thuận lợi, có các hình thức hỗ trợ, đảm bảo an toàn cho công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya; yêu cầu Đại sứ quán Việt Nam tại Libya chủ động liên hệ, thông báo cho công dân Việt Nam về những diễn biến phức tạp tại Libya, đồng thời khuyến cáo công dân tránh xa các khu vực xảy ra xung đột và liên hệ chặt chẽ với Đại sứ quán Việt Nam tại Libya để được trợ giúp trong các trường hợp khẩn cấp.

Ngày 27/7/2014, Đại sứ quán Việt Nam tại Li-bi cho biết ngay khi tình hình tại Libya có những diễn biến phức tạp, Đại sứ quán đã thường xuyên liên lạc với các công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya để nắm rõ tình hình và sẵn sàng hỗ trợ công dân. Cho đến nay, Đại sứ quán Việt Nam tại Libya đã thiết lập 02 đường dây nóng (hoạt động 24h/24h) +00218.926903041/+00218.923654587; Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao đã mở đường dây nóng +0084. 918370497 để kịp thời giúp đỡ, hỗ trợ các công dân Việt Nam đang làm việc tại Libya.  

Trong thời gian tới, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Libya và tại các nước trong khu vực theo dõi sát tình hình và có các phương án cần thiết, phù hợp để đảm bảo an toàn cho các công dân Việt Nam tại Libya.

Bạn đang đọc bài viết Phần lớn lao động VN tại Libya ở khu vực chưa xảy ra chiến sự tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
lao độngViệt NamLibyachiến sựtin tucxung độtcông dâncông dân Việt Nam tại Libya
HẢI ANH

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức