`

Phát hành cuốn sách ảnh đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Thứ sáu, 11/10/2013 | 09:38 GMT+7

Sự kiện:

Quốc tang Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Ngày hôm qua (10/10),  Thaihabooks chính thức phát hành cuốn sách ảnh đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Tư lệnh của các tư lệnh. Đây là bộ sưu tập gồm 100 sự kiện tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Chuyên đề: Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Đại diện Công ty cổ phần sách Thái Hà (Thaihabooks) cho biết hôm nay 11.10, sách sẽ được triển khai phát hành tại tất cả các nhà sách trên địa bàn TP.Hà Nội và triển khai phủ tại thị trường TP.HCM ngay trong tuần sau.

Phát hành cuốn sách ảnh đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Ảnh 1
Bìa quyển sách - Ảnh: Thaihabooks cung cấp

Tập hợp 100 sự kiện tiêu biểu về cuộc đời và sự nghiệp của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, quyển sách ảnh qua đó khắc họa rõ nét chân dung của vị Tổng tư lệnh văn võ toàn tài cũng như các lát cắt trong cuộc sống đời thường của ông.

Mỗi sự kiện được diễn giải và khắc họa hết sức ngắn gọn, giản dị, gần gũi để độc giả và những người hâm mộ Đại tướng có thể nắm bắt đầy đủ, tổng quát về toàn bộ hoạt động quân sự, chính trị… cũng như cuộc đời riêng của Đại tướng Võ Nguyên Giáp.

Bên cạnh những sự kiện biên niên sử về vị tướng huyền thoại của Việt Nam thời hiện đại, cuốn sách còn mang lại những tư liệu thú vị về bối cảnh lịch sử và tham chiếu với những nhân vật cùng thời.

Qua cuốn sách này, chúng ta có dịp hiểu thêm về một nhân cách lớn, một trí tuệ lớn và một tâm hồn lớn. Hiểu để học và hành theo một tấm gương hiếm có trong lịch sử. Hiểu để phấn đấu và cống hiến sức mình sao cho xứng đáng với thế hệ cha anh đi trước, góp phần xây dựng đất nước ta ngày càng tốt đẹp hơn.

Trong lời giới thiệu, TS. Nguyễn An Tiêm - Phó vụ trưởng Vụ Báo chí - Xuất bản, Bộ Thông tin - Truyền thông viết: “Đại tướng Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam, là niềm tự hào của dân tộc. Cuộc đời huyền thoại của ông gắn liền với cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Không học qua bất cứ một trường lớp quân sự nào nhưng “thầy giáo dạy sử”, “nhà báo” Võ Nguyên Giáp được thế giới thừa nhận là một thiên tài quân sự.

Nhà sử học quân sự Cecil B. Currey nhận xét: “Ông Võ Nguyên Giáp trở thành một trong những vị đại tướng tài năng nhất của thế kỷ 20 và chuyên gia vĩ đại nhất về chiến tranh nhân dân hiện đang còn sống. Ông không chỉ trở thành một huyền thoại mà có lẽ trở thành một thiên tài quân sự lớn duy nhất của thế kỷ 20 và một trong những thiên tài lớn nhất của mọi thời đại. Ông là động lực đằng sau mọi thắng lợi. Thành tích của ông có một không hai và kết quả ông thu được là phi thường”.

Không đi sâu mô tả diễn biến từng trận đánh mà Đại tướng đã chỉ huy, không tập hợp nhiều số liệu khô khan, cứng nhắc... nhưng với 100 sự kiện quan trọng được ghi lại một cách súc tích, cuốn sách “Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Tư lệnh của các tư lệnh, chính ủy của các chính ủy” là bức tranh sống động về cuộc đời và sự nghiệp của vị Tổng chỉ huy của quân đội ta.

Bên cạnh những bức ảnh về Đại tướng, cuốn sách cũng trích dẫn lại những phát biểu, quyết định... của chính Đại tướng vào những thời khắc quan trọng trong cuộc đời binh nghiệp của ông. 

Theo Thạch Tùng/TNO

Bạn đang đọc bài viết Phát hành cuốn sách ảnh đặc biệt về Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
G5cào càoGia đình phẫn nộ trước thông tin không tìm thấy xác chị Huyền-bác sĩ Tường s

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức