`

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh: Bảo vệ chủ quyền bằng bất cứ giá nào

Thứ sáu, 13/06/2014 | 14:02 GMT+7

Sự kiện:

Tình hình Biển Đông

(ĐSPL) - Sáng nay (13/6), Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Văn Ninh dẫn đầu đoàn công tác của Chính phủ đã có chuyến thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng kiểm ngư, cảnh sát biển vùng 2 và Tổng Công ty Sông Thu (thuộc Bộ Quốc phòng).

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh: Bảo vệ chủ quyền bằng bất cứ giá nào - Ảnh 1
Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đến thăm và tặng quà Tổng Công ty Sông Thu.

Báo cáo với Phó Thủ tướng, Đại tá Hà Sơn Hải, Tổng Giám đốc Công ty Sông Thu, cho biết: Từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981, đồng thời có những hành động khiêu khích, tấn công các tàu thực thi pháp luật của Việt Nam đã làm cho nhiều tàu của kiểm ngư và cảnh sát biển bị hư hỏng. Với quyết tâm hỗ trợ tối đa cho các lực lượng chấp pháp của Việt Nam, hàng trăm cán bộ, kỹ sư và công nhân của đơn vị vẫn miệt mài làm việc 24/24 để tiến hành sửa chữa các tàu một cách nhanh nhất. Đến nay đã có 24 lượt tàu của kiểm ngư, cảnh sát biển được công ty sửa chữa hoàn chỉnh và tiếp tục thẳng tiến Hoàng Sa, bảo vệ vùng biển thiêng liêng của tổ quóc.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh biểu dương những nỗ lực mà Tổng công ty Sông Thu đã thực hiện trong thời gian qua, nhất là việc sửa chữa các tàu của lực lượng kiểm ngư và cảnh sát biển một cách nhanh chóng, đảm bảo chất lượng.

Đồng thời, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Tổng công ty luôn sẵn sàng trang thiết bị, nhân lực để khẩn trương sửa chữa tàu của các lực lượng chấp pháp trên biển của Việt Nam nếu bị tàu Trung Quốc gây hư hỏng trong thời gian tới.

Tại cầu cảng của Chi đội kiểm ngư số 3 (đóng tại quận Sơn Trà, Đà Nẵng), Phó Thủ tướng đã đến kiểm tra các trang thiết bị trên tàu kiểm ngư. Sau khi nghe lãnh đạo Chi đội kiểm ngư số 3 báo cáo tình hình hoạt động của lực lượng trong thời gian qua, nhất là từ khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong vùng biển Việt Nam, Phó Thủ tướng biểu dương những thành tích cũng như những cố gắng của lực lượng kiểm ngư trong quá trình thực thi nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển đảo của tổ quốc.

Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh: Bảo vệ chủ quyền bằng bất cứ giá nào - Ảnh 2
Phó Thủ tướng thăm và tặng quà lực lượng Kiểm ngư.

“Dù phía Trung Quốc liên tiếp có những hành động gây hấn, dùng tàu thuyền đâm va, dùng vòi rồng phun nước khiến nhiều Kiểm ngư viên, Cảnh sát biển bị thương, tàu thuyền bị hư hỏng nhưng các lực lượng thực thi pháp luật của Việt Nam vẫn kiềm chế, giữ bình tĩnh, kiên trì bám thực địa, đấu tranh phản đối, yêu cầu phía Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương 981 hạ đặt trái phép trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam. Mọi nỗ lực của lực lượng kiểm ngư trong suốt thời gian qua đã được đồng bào cả nước ghi nhận. Bên cạnh đó, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn tin tưởng vào lực lượng kiểm ngư”, Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh nhấn mạnh biểu dương những thành tích mà lực lượng kiểm ngư đã hoàn thành tốt trong thời gian qua.

Phó Thủ tướng yêu cầu: Trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù có khó khăn đến đâu thì Đồng lực lượng kiểm ngư cũng phải tiếp tục phát huy tinh thần kiên cường, dũng cảm trong bảo vệ chủ quyền biển đảo của Việt Nam.

Trong dịp này, Phó Thủ tướng cũng đã đến thăm, động viên và tặng quà cho lực lượng cảnh sát biển Vùng 2, Bộ tư lệnh vùng 3 Hải quân và chủ tàu cá ĐNa 90152 bị tàu vỏ sắt Trung Quốc đâm chìm vào ngày 26-5 trên vùng biển của Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Phó thủ tướng Vũ Văn Ninh: Bảo vệ chủ quyền bằng bất cứ giá nào tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Phó thủ tướngbảo vệ chủ quyềnngư dâncảnh sát biểnđộng viênsửa chữa tàuHoàng Satrung quốcgiàn khoanpho thu tuongbao ve chu quyenngu dancanh sat biendong viensua chua taugia khoantrung quoc
Hà Vũ

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức