`

Phục dựng ‘ghế đá tình yêu’ bên Hồ Gươm

Thứ năm, 26/03/2015 | 19:38 GMT+7

(ĐSPL) - Dựa trên những gì còn sót lại của chiếc ghế đá ‘tình yêu”, ban quản lý phố cổ Hà Nội đã tiến hành được phục dựng và lắp đặt lại chiếc ghế ở vị trí cũ.  
Tin tức báo Đời sống & Pháp luật nhận được, ngày 26/3, đại diện ban quản lý phố cổ Hà Nội cho biết, chiếc ghế đá cổ lớn nhất Hà Nội đã được phục dựng và lắp đặt lại ở vị trí cũ. Tuy nhiên, vị đại diện cũng cho biết, mẫu phục dựng này chưa được ưng ý lắm và đang cho nghiên cứu thêm.
Phục dựng ‘ghế đá tình yêu’ bên Hồ Gươm - Ảnh 1

Chiếc ghế đá tình yêu được phục dựng.

Trước đó, vào rạng sáng ngày 6/2/2015, nhiều người dân Hà Nội phát hiện chiếc ghế đá xanh giữ “kỷ lục” lớn nhất Hà Nội (dày hơn 20cm, rộng 2m2) tại ngã ba Lê Thái Tổ - Hàng Trống (quận Hoàn Kiếm) đã bị vỡ tan thành nhiều mảnh. Nguyên nhân được cho là do một lái xe ô tô lùi xe gây ra vỡ.
Chiếc ghế đá “độc nhất vô nhị” này không chỉ nắm giữ kỷ lục về độ lớn, nó còn được coi là một kiệt tác, bởi nó đã cùng người Hà Nội trả qua hai cuộc kháng chiến và nơi lưu giữ kỷ niệm tình yêu của bao đôi lứa. Vì vậy, việc chiếc ghế vỡ nát đã khiến nhiều người xót xa.
Việc phục dựng chiếc ghế đá “tình yêu” trên dựa trên mong mỏi của nhân dân Thủ đô, đặc biệt là những người sinh sống tại Hồ Gươm, khi chiếc ghế là nơi lưu lại với họ vô vàn kỷ niệm.
XUÂN TÙNG
Video: Nội thất sang trọng của rạp chiếu phim thay ghế bằng ... giường
 
 
 
Bạn đang đọc bài viết Phục dựng ‘ghế đá tình yêu’ bên Hồ Gươm tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Hồ Gươmghế đá tình yêutình yêuphố cổ Hà NộiHà nội

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức