`

Phút giám đốc tử vong vì cứu nhân viên vụ 6 người chết thảm

Thứ sáu, 06/09/2013 | 11:12 GMT+7

“Nghe tiếng anh Phong kêu cứu, các anh em liền xông vào ứng cứu, nên mới xảy ra vụ tai nạn đáng tiếc”.

Đó là chia sẻ của ông Hồ Mạnh Dũng - Giám đốc Ban điều hành dự án nhà máy tinh luyện mỡ cá IDI – nói về nguyên nhân vụ tai nạn khiến 6 người thiệt mạng.

Đến chiều tối ngày 4/ 9, công tác kiểm tra, khám nghiệm hiện trường vẫn đang được ngành chức khẩn trương thực hiện.

Vụ tai nạn xảy ra khoảng 10h sáng cùng ngày tại Nhà máy tinh luyện dầu cá của Công ty cổ phần Đầu tư & Phát triển Đa Quốc Gia (IDI) đóng tại Cụm công nghiệp Vàm Cống, QL 80, ấp An Thạnh, xã Bình Thành, huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp.

Một nguồn tin cho biết, hàng tuần, công nhân của nhà máy phải lấy mẫu (dầu cá) chứa trong các hồ để phân tích, và công ty này đang trong quá trình chạy thử, chưa đi vào hoạt động.

Phút giám đốc tử vong vì cứu nhân viên vụ 6 người chết thảm  - Ảnh 1
Bồn cao 9m, thiếu oxy có thể là nguyên nhân gây tai nạn.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, nhân viên Lâm Thanh Phong và anh Trần Tấn Lợi được phân công lấy mẫu trong bồn cao khoảng 9m.

Lúc này, mực nước dưới bồn xuống thấp, nhưng anh Phong không dùng dụng cụ lấy mẫu mà đã leo xuống cầu thang. Khi tới gần nửa bồn, anh Phong bị ngộp và ngất xỉu.

Nghe tiếng kêu cứu, anh Lợi đã la lên, sau đó, anh này cùng ban giám đốc nhà máy và một số nhân viên đã cùng nhau xuống ứng cứu, dẫn đến vụ tai nạn thương tâm.

Phút giám đốc tử vong vì cứu nhân viên vụ 6 người chết thảm  - Ảnh 2
Người nhà nạn nhân lo lắng chờ đợi trước Bệnh viện đa khoa Lấp Vò.

Ông Hồ Mạnh Dũng – Giám đốc Ban điều hành dự án nhà máy tinh luyện mỡ cá IDI xác nhận sự việc trên và cho biết, trong bồn không có chứa khí độc, có thể khi xuống dưới, do thiếu oxy nên các anh em bị ngạt thở, dẫn đến tử vong.

Phía công ty đang huy động mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả, trước mắt sẽ hỗ trợ cho gia đình những người bị nạn, mỗi người 100 triệu đồng.

Chiều cùng ngày, bà Lê Thị Sơn Quang – Chủ tịch UBND huyện Lấp Vò cho biết, trước mắt huyện sẽ hỗ trợ cho gia đình nạn nhân mỗi người 3 triệu đồng. Hiện công ty cũng đã phân công nhau đến gia đình các nạn nhân để lo hậu sự.

Trong ngày 5/9, đại diện Tổng LĐLĐ Việt Nam và Quỹ Tấm Lòng Vàng Lao Động sẽ đến Đồng Tháp thăm hỏi và hỗ trợ gia đình nạn nhân có người chết 3 triệu đồng/người, nạn nhân bị thương là 1 triệu đồng/người.
Theo Lao động

Bạn đang đọc bài viết Phút giám đốc tử vong vì cứu nhân viên vụ 6 người chết thảm tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn Trung ương

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức