`

Rada sân bay Tân Sơn Nhất “tê liệt”, máy bay Hà Nội phải quay đầu

Thứ năm, 20/11/2014 | 15:50 GMT+7

Sự kiện:

Sự cố mất điện ở sân bay Tân Sơn Nhất

Sự cố nghiêm trọng này được cho là xảy ra vào khoảng hơn 11h ngày hôm nay. Máy bay của hãng hàng không VietJet đã không thể hạ cánh và quay đầu trở lại sân bay Nội Bài.

Theo hành khách đi trên máy bay chuyến Hà Nội – Cần Thơ, số hiệu là Vj461 cho biết vào hồi 12h14 phút, chuyến bay nêu trên, cất cánh lúc 11h và phải quay đầu lại sân bay Nội Bài.

Lý do được các bên thông báo cho hành khách là trạm ra đa của sân bay Tân Sơn Nhất gặp sự cố nên tất cả máy bay không thể hạ cánh.

Rada sân bay Tân Sơn Nhất “tê liệt”, máy bay Hà Nội phải quay đầu - Ảnh 1

Sự cố rada khiến máy bay không thể hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất. (ảnh minh họa)

Về sự cố này, hang VietJet cũng xác nhận việc có chuyện máy bay của họ phải quay trở lại sân bay Nội Bài. Lý do đúng như thông tin khách hàng của hãng này cung cấp là do trạm ra đa của đài không lưu Tân Sơn Nhất không bắt được tín hiệu nên tất cả các chuyến bay đều không thể hạ cánh xuống sân bay này.

Các hãng hàng không cho biết nhiều chuyến bay đến và đi từ TP HCM không thể khai thác do đài kiểm soát không lưu mất điện, dẫn tới mất toàn bộ tín hiệu radar, không thể điều hành bay.

Cũng liên quan đến sự cố của đường hàng không, trước đó, chiếc Airbus 321 của Vietnam Airlines và một máy bay trực thăng của quân sự đã suýt đụng nhau trên bầu trời Tân Sơn Nhất - TP.HCM. Sự việc xảy ra khi đài chỉ huy quân sự và dân dụng đều cấp huấn lệnh cho máy bay cất cánh từ Tân Sơn Nhất.

Bạn đang đọc bài viết Rada sân bay Tân Sơn Nhất “tê liệt”, máy bay Hà Nội phải quay đầu tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
sân bay Tân Sơn Nhấtsân bay Tân Sơn Nhất tê liệtmất điệnmất điện tại đài không lưumất tín hiệu radar
Theo Giadinh.net.vn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức