`

Sơ duyệt diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

Thứ bảy, 03/05/2014 | 14:50 GMT+7

Sự kiện:

Kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ

(ĐSPL) - Sáng 3/5, các lực lượng vũ trang tập buổi sơ kết diễu binh đầu tiên qua các tuyến đường thành phố Điện Biên chuẩn bị cho dịp 60 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ.

Sơ duyệt diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 1
Ngay từ 5h sáng các đoàn diễu bình diễu hành đã có mặt tại sân vận động trung tâm thành phố Điện Biên để chuẩn bị cho lễ sơ duyệt.
Sơ duyệt diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 2
Lá quân kỳ tượng trưng cho 5 đại đoàn trong chiến dịch Điện Biên Phủ được rước đầu tiên, ngay sau là đoàn quân chiến thắng.
Sơ duyệt diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 3
Quân đội tập diễu binh trên đường phố Điện Biên.
Sơ duyệt diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 4
Sau màn tập mít tinh chào mừng trong sân, các đoàn diễu binh và diễu hành đã tiến ra các tuyến đường chính của thành phố trong tiếng reo hò, cổ động của người dân hai bên đường.
Sơ duyệt diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 5
Hình ảnh các chiến sĩ bộ đội trong chiếc áo trấn thủ gợi nhớ một thời hào hùng trên trận địa Điện Biên Phủ 60 năm trước.
Sơ duyệt diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 6

Lực lượng đặc công tinh nhuệ.

Sơ duyệt diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 7
Theo kế hoạch, trong ngày Lễ kỷ niệm sẽ có 37 khối tham gia diễu binh, diễu hành. Các khối tập kết tại đường Trường Chinh (phường Mường Thanh, TP Điện Biên Phủ).
Sơ duyệt diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 8
Sau phần nghi lễ được thực hiện tại sân vận động tỉnh Điện Biên có sức chứa 8.000 người cạnh đó, các khối sẽ chuyển sang phần diễu binh, diễu hành bắt đầu từ cửa số 2 cùa sân vận động tỉnh Điện Biên theo thứ tự ban tổ chức đã quy định.
Sơ duyệt diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 9
Các khối đi đều hành tiến qua lễ đài, sau đó chuyển bước tiếp lệnh, nhìn bên phải chào trong phạm vi 80m, với thời gian không quá 55 giây.
Sơ duyệt diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 10
Từ đây, các khối diễu binh, diễu hành sẽ đi qua trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh Điện Biên, Quảng trường 7/5 và trở về tập kết tại Nhà thi đấu tỉnh Điện Biên (phường Tân Thanh).
Sơ duyệt diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ - Ảnh 11
Theo kế hoạch, sau buổi sơ duyệt sáng 3/5, các khối sẽ thực hiện tổng duyệt vào ngày 5/5 tại sân vận động tỉnh Điện Biên (phường Mường Thanh, Điện Biên).
Bạn đang đọc bài viết Sơ duyệt diễu binh kỷ niệm 60 năm chiến thắng Điện Biên Phủ tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
diễu binh60 năm chiến thắng điện biên phủ.quân đội việt namQuân đội
Huyền Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức