`

Sợ mất mặt, DN đồng loạt từ chối gặp tỷ phú Forbes

Thứ ba, 17/09/2013 | 19:33 GMT+7

Ngay sau khi bị móc mẽ, đồng loạt các đơn vị có tên trong lịch hẹn làm việc với “tỷ phú Forbes” lên tiếng không có tiếp xúc với vị giám đốc được giới thiệu “dựa hơi” gia đình Forbes danh tiếng.
Được giới thiệu là thành viên gia đình Forbes danh tiếng, chuyên xếp hạng các doanh nghiệp, tỷ phú thế giới, việc ông Bruce Kenneth Forbes có nhiều buổi tiếp xúc với Bộ Xây dựng, các doanh nghiệp bất động sản, ngân hàng như Bitexco, Ocean Group, VietinBank... khiến dư luận “nóng ran”. 
Tuy nhiên, điều khá bất ngờ không chỉ ở danh tính của nhân vật này mà gần như tất cả các đơn vị được đề cập có tên trong lịch hẹn của “tỷ phú Forbes đến Việt Nam” đều cho biết không có thông tin gì, không có cuộc gặp nào. 
Sợ mất mặt, DN đồng loạt từ chối gặp tỷ phú Forbes - Ảnh 1
Trao đổi với phóng viên VietNamNet, ông Đỗ Đức Duy, Chánh Văn phòng Bộ Xây dựng khẳng định, lãnh đạo Bộ không có cuộc làm việc nào với ông Bruce Kenneth Forbes. Ông Bruce Kenneth Forbes chỉ làm việc với đơn vị nhỏ trực thuộc bộ dưới tư cách là Giám đốc công ty Archibus chuyên về kiến trúc xây dựng, có phát triển phần mềm liên quan tới quản lý xây dựng và tài sản. 
“Archibus kết hợp với công ty CP Tin học và Tư vấn Xây dựng (thuộc Bộ Xây dựng) để tổ chức một hội chuyên môn giải giới thiệu giải pháp công nghệ thông tin trong ngành xây dựng vào ngày 17/9”, ông Duy cho hay.
Phía các doanh nghiệp có tên trong lịch trình làm việc của ông Bruce Kenneth Forbes cũng thông báo không có cuộc tiếp xúc với nhân vật này. Đại diện một doanh nghiệp BĐS có tên trong danh sách phía Archibus công bố sẽ có cuộc làm việc với nhân vật này cho biết, họ không hề có lịch gặp gỡ giữa lãnh đạo với ông Bruce Kenneth Forbes, thậm chí, còn không biết nhân vật này là ai.
“Không hiểu vì lý do gì mà phía công ty Archibus đưa tên chúng tôi vào danh sách, nhưng thực tình thì không phải vậy. Chúng tôi không hề có có lịch tiếp nhân vật này”, đại diện DN BĐS cho hay.
Còn đại diện truyền thông của Bitexco cho biết, không có thông tin về làm việc chính thức của vị tỷ phú với lãnh đạo đơn vị này. “Có thể vị tỷ phú này chỉ gặp một số bộ phận chuyên môn nên sẽ không có thông tin”, chị cho hay. Trong khi đó, một lãnh đạo tập đoàn Bitexco thừa nhận, ông Bruce Forbes có đến trụ sở  tập đoàn làm việc với một số cán bộ chuyên môn. Nội dung là việc Archibus tham khảo ý kiến về một số dịch vụ và phần mềm quản lý dự kiến cung cấp ở Việt Nam.
Riêng buổi giao lưu với sinh viên Đại học Kinh tế Quốc dân, nguồn tin từ phía trường xác nhận sự kiện có diễn ra vào chiều 16/9.
Phía đại diện Forbes tại Việt Nam cũng lên tiếng phủ nhận việc ông Bruce Kenneth Forbes là thành viên gia đình Forbes như ông này và ban tổ chức là công ty Archibus Việt Nam tự nhận. 
Trước đó, theo lịch trình được công bố, trong thời gian ở Việt Nam (từ ngày 14-18/9), ông Forbes sẽ có nhiều hoạt động giao lưu, hội thảo với sinh viên và đại diện các cơ quan quản lý bất động sản ở Việt Nam, như: làm việc với Ban Giám hiệu Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Hà Nội), làm việc với Bộ Xây dựng về ứng dụng công nghệ thông tin trong ngành xây dựng và quản lý bất động sản ở Việt Nam. 

Theo Vietnamnet
Bạn đang đọc bài viết Sợ mất mặt, DN đồng loạt từ chối gặp tỷ phú Forbes tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức