`

Tạm ngưng mọi công tác huấn luyện bay

Thứ ba, 08/07/2014 | 10:44 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay rơi ở Hòa Lạc, 19 chiến sĩ hy sinh

Đó là thông tin được phát đi từ Bộ tư lệnh Phòng không-Không quân tới các đơn vị cấp dưới sau khi xảy ra vụ tại nạn máy bay Mi - 171 vào sáng 8/7 ở Thạch Thất (Hà Nội).

Tạm ngưng mọi công tác huấn luyện bay - Ảnh 1
Máy bay Mi - 171 trong lần tìm kiếm cứu nạn máy bay MH 370 của Malaysia ở Phú Quốc.

An toàn và an ninh hàng không ở các đơn vị, cơ quan thuộc quân chủng phòng không không quân đã được nâng lên cấp độ 1 – cấp độ cao nhất trong lĩnh vực hàng không.

Theo thông tin phát đi này, các đơn vị, cơ quan thuộc quân chủng phòng không không quân sẽ tạm ngưng công tác huấn luyện bay. Các cơ quan này chỉ được thực hiện những chuyến bay làm nhiệm vụ cấp thiết và quan trọng.

Một cơ trưởng của Lữ đoàn Không quân 918 cho hay sau sự cố với máy bay Mi – 171 thì việc tạm ngưng hoạt động huấn luyện bay này là cần thiết. Việc cần làm lúc này là phải tìm ra nguyên nhân chính của vụ tại nạn để rút ra bài học cho toàn quân chủng, tránh những sự cố tương tự.

“Mọi thông tin về sự cố đều ở trong hộp đen máy bay. Cần sớm giải mã hộp đen để tìm ra nguyên nhân”, vị cơ trưởng này nói.

Bạn đang đọc bài viết Tạm ngưng mọi công tác huấn luyện bay tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
huấn luyện baymáy bay Mi - 171Thạch Thấthàng khônghộp đen máy baytin tuc
THEO THANH NIÊN

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức