`

Thấp thỏm mạng sống hàng trăm trẻ nhỏ khi qua cầu "tử thần"

Thứ sáu, 19/09/2014 | 10:31 GMT+7

(ĐSPL)- Gần 1 năm nay, người dân ấp Đông Phú A, xã Đông Phước, huyện Châu Thành, Hậu Giang luôn trong tâm trạng thấp thỏm mỗi khi ngang qua cây cầu tạm được bắc chênh vênh dài trên 30 m ở kênh Bờ Dầu.
Đầu năm 2014, đoạn giữa của cầu sụp gãy hoàn toàn, người dân ở đây phải thay thế bằng thanh sắt nhỏ gát tạm để giải quyết trước mắt chuyện đi lại hằng ngày.
Từ khi nhịp giữa được gác tạm, rất nhiều người khi qua đoạn cầu này bất cẩn rơi xuống sông. Điều đáng nói, ngoài việc qua lại của người lớn, thì mỗi ngày hàng trăm học sinh, trẻ em nhỏ cũng phải thấp thỏm mỗi khi qua chiếc cầu này.
Đã có hàng chục trường hợp người và xe rơi xuống nước khi qua cầu này. Tuy nhiên những lần đó đều là người lớn nên chưa có chuyện đáng tiếc xảy ra, nếu là trẻ nhỏ thì không ai dám chắc điều gì.
Thấp thỏm mạng sống hàng trăm trẻ nhỏ khi qua cầu "tử thần" - Ảnh 1

Người dân dắt con trẻ qua cầu đến trường.

Không an tâm để con trẻ một mình, các phụ huynh mỗi ngày phải túc trực tại chân cầu  để dắt hộ các em qua, hoặc mang hộ tập sách, xe đạp để các em qua bờ kênh được an toàn, khó khăn lại càng khó khăn thêm.

Bạn đang đọc bài viết Thấp thỏm mạng sống hàng trăm trẻ nhỏ khi qua cầu "tử thần" tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
cây cầutử thầnhậu giancầu tạmcầu tử thầnHậu Giangđông phướcChâu Thànhám ảnhđịa phươngbí thưngười dântai nạn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức