`

Tiêm phòng sởi miễn phí: Báo động thực trạng hết vắc-xin

Thứ hai, 21/04/2014 | 14:52 GMT+7

Sự kiện:

Bệnh sởi - Triệu chứng, cách phòng và chữa bệnh

(ĐSPL) – Sau khi biết thông tin Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội mở đợt tiêm vắc-xin sởi miễn phí, nhiều gia đình đã ùn ùn đưa con đến đây để tiêm chủng, gây ra tình trạng quá tải cho Trung tâm.
Ngày 20/4, ngoài các điểm tiêm vắc-xin sởi tại các xã phường, Hà Nội đã đặt một điểm tiêm chủng vắc-xin sởi miễn phí tại Trung tâm Y tế dự phòng (số 70, Nguyễn Chí Thanh).
Đúng như dự đoán, người dân cho con em đến tiêm với số lượng lớn, đã dẫn đến tình trạng quá tải.
Theo ghi nhận của phóng viên Đời sống và Pháp luật, ngay từ 10h sáng ngày 21/4, trước cổng Trung tâm Y tế dự phòng, các gia đình đã thấy tấm biển thông báo: “Hết vắc xin phòng bệnh sởi – quai bị - rubella”.
Clip tiêm vắc-xin miễn phí tại TP Hà Nội:
Một cán bộ thuộc Trung tâm Y tế dự phòng Hà Nội cho biết, Trung tâm chỉ đáp ứng được 100 lượt tiêm miễn phí mỗi ngày, thế nhưng, số lượng trẻ em được mang đến tiêm quá lớn đã dẫn đến việc quá tải. Trung tâm đã phải cho nhân viên bảo vệ cầm loa thông báo "hết số thứ tự tiêm chủng".
Thắc mắc về vấn đề này, nhiều gia đình đã gọi đến đường dây nóng của Trung tâm và nhận được câu trả lời cụ thể là: “Đã hết số thứ tự, nếu tiêm miễn phí thì 1h30 chiều quay lại. Nếu các gia đình muốn tiêm dịch vụ thì phải đợi từ 1-2 tuần nữa mới có vắc-xin”.
Được biết, các đối tượng được tiêm chủng miễn phí tại Trung tâm Y tế dự phòng bao gồm trẻ từ 2 tuổi đến dưới 6 tuối và chưa từng được tiêm vắc-xin phòng bệnh sởi. Còn đối với các trẻ từ 9 tháng đến 23 tháng tuổi sẽ phải tiêm chủng tại Trạm y tế cấp xã, phường.
Dưới đây là một số hình ảnh phóng viên ghi nhận được về tình trạng thiếu vắc-xin phòng sởi:
Tiêm phòng sởi miễn phí: Báo động thực trạng hết vắc-xin - Ảnh 1
Người dân liên tục đưa con cháu đến tiêm phòng.
Tiêm phòng sởi miễn phí: Báo động thực trạng hết vắc-xin - Ảnh 2

Tiêm phòng sởi miễn phí: Báo động thực trạng hết vắc-xin - Ảnh 3
Ngay từ 9h sáng, Trung tâm đã treo thông báo hết vacxin.
Tiêm phòng sởi miễn phí: Báo động thực trạng hết vắc-xin - Ảnh 4

Tiêm phòng sởi miễn phí: Báo động thực trạng hết vắc-xin - Ảnh 5
Một số người chờ đến ca chiều để đăng ký cho con.

Tiêm phòng sởi miễn phí: Báo động thực trạng hết vắc-xin - Ảnh 6
Nhiều bà mẹ bế con đến rồi lại phải quay về.
Tiêm phòng sởi miễn phí: Báo động thực trạng hết vắc-xin - Ảnh 7
Đến 10h30, số người chờ đến lượt tiêm vắc-xin vẫn còn rất đông.
Tiêm phòng sởi miễn phí: Báo động thực trạng hết vắc-xin - Ảnh 8
Không chỉ là nơi tiêm vắc-xin, cổng Trung tâm còn là địa điểm bán hạt mùi của người dân.
Thông tin từ Bộ Y tế cho biết, ba ngày qua đã có 82 ca nhiễm chéo sởi. Riêng tại Bệnh viện Nhi Trung ương xác nhận, trong khi số nhiễm mới vào bệnh viện này chỉ có trên 10 trẻ. Về số trường hợp tử vong liên quan đến sởi, Bộ Y tế công bố đã có 119 trẻ, trong đó có 111 trường hợp từng điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.
Bạn đang đọc bài viết Tiêm phòng sởi miễn phí: Báo động thực trạng hết vắc-xin tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tiêm vacxin sởi miễn phívacxin sởisởibệnh sởibenh soidịch sởidich soiphòng chống bệnh sởiphòng bệnh sởidiễn biến bệnh sởivacxin miễn phí
Mạnh Nguyễn

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức