`

Tiễn biệt “nụ cười chiến thắng” Võ Thị Thắng về cõi vĩnh hằng

Thứ hai, 25/08/2014 | 13:34 GMT+7

Người thân và các đồng chí, bạn bè có mặt tại Nhà tang lễ chứng kiến những giây phút xúc động, tiễn đưa bà Võ Thị Thắng về nơi an nghỉ cuối cùng.

Vào lúc 7h30 sáng nay (25/8), tại Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng thành phố Hồ Chí Minh, Lễ truy điệu bà Võ Thị Thắng, nguyên Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Tổng Cục trưởng Tổng Cục du lịch đã được tổ chức trọng thể.

Clip nghẹn ngào nước mắt tiễn đưa "Nụ cười chiến thắng" về cõi vĩnh hằng.

Tiễn biệt “nụ cười chiến thắng” Võ Thị Thắng về cõi vĩnh hằng - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Hoàng Tuấn Anh đọc điếu văn tại lễ truy điệu.

Từ sáng sớm, người thân và các đồng chí, bạn bè đã có mặt tại Nhà tang lễ chứng kiến những giây phút xúc động, tiễn đưa bà Võ Thị Thắng, người chiến sĩ Cộng sản trung kiên, người phụ nữ có “nụ cười chiến thắng” về nơi an nghỉ cuối cùng.

Tiễn biệt “nụ cười chiến thắng” Võ Thị Thắng về cõi vĩnh hằng - Ảnh 2

Đông đảo người thân, cán bộ và nhân dân tới tiễn đưa bà Võ Thị Thắng.

Thể hiện lòng tôn kính người nữ đảng viên Cộng sản kiên trung, bất khuất, trong những ngày qua, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và hơn 350 đoàn trong và ngoài nước đã đến viếng, gửi vòng hoa và gửi điện chia buồn.

Tiễn biệt “nụ cười chiến thắng” Võ Thị Thắng về cõi vĩnh hằng - Ảnh 3

Đọc điếu văn tại lễ truy điệu, trong niềm tiếc thương sâu sắc, ông Hoàng Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch, Trưởng ban lễ tang xúc động ôn lại cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của bà Võ Thị Thắng, người con của Nam Bộ thành đồng với “nụ cười chiến thắng” đã trở thành một trong những biểu tượng cao đẹp cho thế hệ anh hùng trong cuộc kháng chiến giành độc lập – tự do – thống nhất đất nước. Tinh thần Võ Thị Thắng là tấm gương sáng cho các thế hệ noi theo.

Tiễn biệt “nụ cười chiến thắng” Võ Thị Thắng về cõi vĩnh hằng - Ảnh 4

Bà Trần Thị Nhanh, từ quê hương Long An lên dự lễ truy điệu và tiễn bà Võ Thị Thắng, người con của quê hương về nơi an nghỉ cuối cùng ở quê nhà - ấp Rạch Rích, xã Tân Bửu, huyện Bến Lức xúc động: “Chị Thắng là người con của mảnh đất Long An, nên hay tin chị mất tôi không tránh khỏi xúc động. Long An đã mất đi một người con ưu tú, người chiên sĩ các mạng”.

Tại Lễ truy điệu, ông Trần Quốc Thuận, chồng bà Võ Thị Thắng, đại diện gia đình đã bày tỏ niềm xúc động và lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng, Nhà nước và các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể; các đồng chí, đồng đội, người thân... đã tận tình chăm sóc bà lúc lâm bệnh, cũng như tổ chức chu đáo lễ tang và tiễn đưa bà về nơi an nghỉ cuối cùng

Bạn đang đọc bài viết Tiễn biệt “nụ cười chiến thắng” Võ Thị Thắng về cõi vĩnh hằng tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
nụ cười chiến thắngVõ Thị Thắngnhà tang lễlễ tangtin tucbáo mới
THEO VOV

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức