`

Tin nhanh về tình hình mưa lũ gây thiệt hại ở các tỉnh miền Trung

Thứ bảy, 16/11/2013 | 13:10 GMT+7

Sự kiện:

Lũ lụt miền Trung

(ĐSPL) - Theo báo cáo sơ bộ, chưa đầy đủ của các tỉnh Thừa Thiên Huế, Quảng Ngãi, Bình Định, Gia Lai, Phú Yên, tính đến nay 16/11 đã có 18 người chết, 7 người mất tích trong đợt lũ lụt này.

Thừa Thiên Huế: Khẩn trương đắp đê chống lũ ở Quảng Điền

Do ảnh hưởng của áp tháp nhiệt đới, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế có mưa to đến rất to, khiến nhiều xã thấp trũng của huyện Quảng Điền bị ngập sâu.

Tin nhanh về tình hình mưa lũ gây thiệt hại ở các tỉnh miền Trung - Ảnh 1Lực lượng dân quân cùng với nhân dân gia cố tuyến giao thông. Ảnh: Công Cường

Trước tình hình này, huyện Quảng Điền đã có nhiều phương án nhằm đối phó nếu tình hình nước lũ lên nhanh, chính quyền các địa phương đang chuẩn bị mọi điều kiện để phòng chống lũ lụt.

Tin nhanh về tình hình mưa lũ gây thiệt hại ở các tỉnh miền Trung - Ảnh 2
Nước lũ tràn ngập đường làng, ngõ xóm

Quảng Ngãi chìm trong nước lũ

Theo nhận xét của rất nhiều hộ dân sống dọc sông Vệ, thuộc huyện Tư Nghĩa và Mộ Đức thì lũ về và lên nhanh đến nỗi nhiều người dân không kịp trở tay. Mực nước lũ đợt này còn con hơn cơn lũ lịch sử năm 2009.

Tin nhanh về tình hình mưa lũ gây thiệt hại ở các tỉnh miền Trung - Ảnh 3

Theo người dân thì cơn lũ này còn lớn hơn cơn lũ lịch sử năm 2009.

Tin nhanh về tình hình mưa lũ gây thiệt hại ở các tỉnh miền Trung - Ảnh 4

Tin nhanh về tình hình mưa lũ gây thiệt hại ở các tỉnh miền Trung - Ảnh 5

Tin nhanh về tình hình mưa lũ gây thiệt hại ở các tỉnh miền Trung - Ảnh 6

Nhiều nhà dân ở Sông Vệ chìm trong nước lũ.

Tin nhanh về tình hình mưa lũ gây thiệt hại ở các tỉnh miền Trung - Ảnh 7

Người dân ở đây cho biết, nước lũ lên rất nhanh, lúc sáng nước rất nhỏ, nhưng đến trưa thì nước lũ lên đột ngột khiến giao thông ở nhiều tuyến đường bị tê liệt. Người tham gia giao thông rất vất vả khi đi lại trên những con đường ngập sâu trong nước.

Những nơi bị ngập khu vực dọc sông Trà Khúc, Trà Câu, Thoa, Vệ tại 13 huyện/thành phố gồm: Tp Quảng Ngãi (2 phường), các huyện Tư Nghĩa (5 xã), Sơn Tinh (10 xã), Đức Phổ (3 xã), Mộ Đức (6 xã), Ba Tơ, Nghĩa Hành (10 xã), Sơn Hà (7 xã), Sơn Tây, Tây Trà, Bình Sơn (4 xã) Minh Long, Trà Bồng; một số khu vực bị chia cắt;

Bình Định thiệt hại trên diện rộng 

Tin nhanh về tình hình mưa lũ gây thiệt hại ở các tỉnh miền Trung - Ảnh 8

Mưa lũ lớn gây ngập lụt nghiêm trọng tại thị trấn Diêu Trì, huyện Tuy Phước

Tin nhanh về tình hình mưa lũ gây thiệt hại ở các tỉnh miền Trung - Ảnh 9

Người dân đặt bảng để cảnh báo người đi đường về chiếc cầu bắc qua suối Cát nối xã Tây Thuận với xã Tây Giang, ở huyện Tây Sơn bị lũ cuốn trôi. Ảnh: Văn Lưu

Những nơi bị ngập là khu vực dọc bờ sông Hà Thanh, Côn, La Tinh tại 8 huyện/thành phố gồm thành phố Quy Nhơn, các huyện Vân Canh, An Nhơn, Tuy Phước, Phù Cát, Hoài Nhơn, Tây Sơn, Phù Mỹ.

Phú Yên thiệt hại khoảng 3,5 tỉ 

Theo Ban chỉ huy PCLB-TKCN tỉnh, do ảnh hưởng của hoàn lưu áp thấp nhiệt đới, kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao và không khí lạnh tăng cường, khu vực tỉnh Phú Yên và các tỉnh Tây Nguyên đã có mưa nhiều, có nơi mưa vừa đến mưa to và bị ngập khu vực dọc bờ sông Cầu, Đồng Xa, Kỳ Lộ tại 3 huyện gồm các huyện Sông Cầu, Tuy An, Đồng Xuân. Phú Yên có 1 người chết và thiệt hại khoảng 3,5 tỉ đồng do ảnh hưởng các cơn bão số 13, số 14.

Tin nhanh về tình hình mưa lũ gây thiệt hại ở các tỉnh miền Trung - Ảnh 10

Người dân vận chuyển vật dụng chạy lũ - Ảnh: H.Nam

Gia Lai quốc lộ 19 bị chia cắt hoàn toàn

Theo thông tin mới nhất từ Thường trực Ban Chỉ đạo Phòng-chống lụt bão tỉnh Gia Lai, hiện tại toàn tỉnh đã có 2 người chết. Đó là 2 cô giáo trên đường đi dạy đã bị nước cuốn trôi. Lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được thi thể cô Nguyễn Thị Hằng Nga, sinh năm 1991, ở tổ dân phố 5, là giáo viên trường mẫu giáo và tìm được chiếc xe máy của cô giáo Nguyễn Thị Yến, sinh năm 1980, ở tổ dân phố 2, là cô giáo Tiểu học; cả hai đều ở thị trấn Kbang và cùng dạy ở xã Kông Lơng Khơng.

Hiện tại công tác tìm kiếm thi thể của cô Yến đang được triển khai khẩn trương. các địa phương chưa thể thống kê được thiệt hại về người và tài sản của nhân dân.

Ông Hồ Văn Diện - Phó Chủ tịch UBND thị xã cho biết thêm: “Hiện tại, thị xã đang tập trung tất cả các lực lượng túc trực 24/24 để phòng-chống ngập lụt hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản do mưa lũ gây ra. Vì theo thông báo xả lũ của hồ An Khê với lưu lượng nước xả 2.400 m3/s con số này cao nhất so với những lần xả trước. Với lưu lượng nước như thế này, thị xã đứng trước nguy cơ bị nước nhấn chìm cao hơn cả trận lũ lịch sử năm 2009”.

Kim Linh (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Tin nhanh về tình hình mưa lũ gây thiệt hại ở các tỉnh miền Trung tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức