`

Tình hình Biển Đông: TQ duy trì 120 tàu quanh khu vực giàn khoan

Thứ ba, 01/07/2014 | 18:09 GMT+7

(ĐSPL)– Trên thực địa mỗi khi tàu Việt Nam cơ động vào gần giàn khoan để đấu tranh tuyên truyền thì các tàu Trung Quốc lao ra ngăn cản, ép hướng, sẵn sàng đâm va.
Liên quan đến tình hình Biển Đông, hôm nay (1/7), Trung Quốc vẫn duy trì khoảng 114-120 tàu các loại, trong đó có 46-48 tàu hải cảnh, 13-15 tàu vận tải, 16-18 tàu kéo, 34 tàu cá và 5 tàu quân sự.
Trong khi đó, tin tức từ Cục kiểm ngư cho biết, các tàu kiểm ngư của ta vẫn tiến hành tiếp cận, cách giàn khoan từ 10-11 hải lý để đấu tranh tuyên truyền và thực thi pháp luật, kiên quyết yêu cầu giàn khoan và các tàu bảo vệ của Trung Quốc rời khỏi vùng biển thuộc chủ quyền của Việt Nam.
Tình hình Biển Đông: TQ duy trì 120 tàu quanh khu vực giàn khoan - Ảnh 1
Khi các tàu của ta tiếp cận giàn khoan đấu tranh tuyên truyền bị các tàu bảo vệ giàn khoan Hải Dương 981 của Trung Quốc tổ chức áp sát ngăn cản, không cho các tàu của ta cơ động vào gần giàn khoan, nhưng các tàu kiểm ngư của ta đã chủ động vòng tránh an toàn và vẫn kiên trì bám trụ để đấu tranh tuyên truyền và thực thi pháp luật.
Các tàu đánh bắt hải sản của ngư dân ta trên ngư trường truyền thống Hoàng Sa vẫn tiến hành đánh bắt ở Tây Tây Nam, cách giàn khoan 42-45 hải lý.
Trên khu vực tàu đánh bắt hải sản của ta hoạt động có khoảng 34 tàu cá vỏ sắt dưới sự hỗ trợ của 2 tàu hải cảnh của Trung Quốc thường xuyên bám sát, ngăn cản, ép hướng các tàu cá của ta, kiên quyết không cho các tàu cá của ta tiến vào gần khu vực giàn khoan. Nhưng với sự hỗ trợ của các tàu kiểm ngư, các tàu ngư dân của ta vẫn bám sát ngư trường đánh bắt hải sản, đảm bảo an toàn.
Bạn đang đọc bài viết Tình hình Biển Đông: TQ duy trì 120 tàu quanh khu vực giàn khoan tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
tình hình biển đôngtàu Việt Namtàu Trung Quốcgiàn khoanHoàng Satinh hinh bien dong
HOÀI THU

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức