`

TP HCM đề xuất để sở hữu xe ô tô phải có chỗ đậu xe

Thứ năm, 08/01/2015 | 19:00 GMT+7

(ĐSPL) -  Sở GTVT TP HCM đề xuất tại khu vực nội đô các TP lớn, để sở hữu xe ô tô, người dân phải chứng minh được có chỗ đậu xe.

TP HCM đề xuất để sở hữu xe ô tô phải có chỗ đậu xe - Ảnh 1

TP HCM đề xuất có chỗ đậu xe mới được sở hữu xe ô tô (Ảnh minh họa - nguồn Hà Nội mới).

Sở GTVT TP HCM vừa có báo cáo gửi UBND TP đề xuất các giải pháp hạn chế sở hữu và sử dụng xe cá nhân.

Theo đó, kiến nghị Chính phủ áp dụng các biện pháp kinh tế như tăng thuế, phí như tăng thuế tiêu thụ đặc biệt, tăng phí trước bạ, tăng phí đăng ký với các loại xe cá nhân mới, thu phí môi trường.

Bên cạnh đó, Sở GTVT TP HCM cũng đề xuất quản lý phương tiện đăng ký mới bằng cách cấp hạn ngạch, trong đó chỉ cho cấp đăng ký phương tiện ở mức giới hạn.

Đáng chú ý, tại khu vực nội đô các TP lớn, để sở hữu phương tiện xe ô tô phải chứng minh được có chỗ đỗ xe.

Cùng với các giải pháp trên, Sở GTVT TP HCM còn đề xuất dùng các chế tài về kinh tế như thuế xăng dầu, lệ phí đường và phí đỗ xe để giảm bớt việc đi lại bằng xe riêng vì càng đi nhiều càng phải trả tiền.

Ngoài ra, các phương tiện ra vào khu vực trung tâm TP sẽ bị thu phí; tăng phí dịch vụ trông giữ phương tiện trong khu vực nội đô; hạn chế xe cá nhân lưu thông trên một số trục chính hoặc trên một số tuyến nhất định vào giờ cao điểm..

 

Bạn đang đọc bài viết TP HCM đề xuất để sở hữu xe ô tô phải có chỗ đậu xe tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
TP HCMxe ô tôchỗ đậu xeSở GTVT TP HCMlệ phí đườngphí đỗ xe
Văn Dũng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức