`

TP HCM: Rơi thang máy tự chế, 5 cụ già trọng thương

Thứ bảy, 20/09/2014 | 10:04 GMT+7

Chiếc thang máy (tời) dùng vận chuyển VLXD chở 6 người từ trên lầu xuống đất đã rơi tự do làm 5 cụ già phải nhập viện cấp cứu.

Đến 23h ngày 19/9, bệnh viện quận 2, TP HCM cho biết: “5 cụ già trong số 6 nạn nhân bị tai nạn rơi thang máy tự chế xảy ra tại công trình Giáo xứ đã được chuyển về BV Nhân dân Gia Định, bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục chữa trị với các chấn thương cơ thể”.

TP HCM: Rơi thang máy tự chế, 5 cụ già trọng thương - Ảnh 1

Các nạn nhân đang được đưa ra xe chuyển về bệnh viện tuyến trên tiếp tục chữa trị.

TP HCM: Rơi thang máy tự chế, 5 cụ già trọng thương - Ảnh 2

Rất đông người nhà nạn nhân có mặt tại bệnh viện lo lắng cho sức khỏe các cụ.

Nạn nhân gồm các cụ: Nguyễn Văn Thắt (79 tuổi), Lê Thị Vơ (83 tuổi), Nguyễn Thị Mai (65 tuổi), Nguyễn Hữu Vinh (72 tuổi), Nguyễn Thị Dung (74 tuổi) và anh Mai Văn Hướng (38 tuổi, đang điều trị tại BV quận 2). Tất cả các nạn nhân đều ngụ phường Bình Trưng Đông, quận 2.

Thông tin từ ông Phùng Quang Thắng, thành viên Hội đồng mục vụ Giáo xứ Tân Lập (đường Nguyễn Duy Trinh, phường Bình Trưng Đông, quận 2) thì vụ tai nạn xảy ra vào giờ tan lễ tại Giáo xứ lúc 18h20 ngày 19/9.

TP HCM: Rơi thang máy tự chế, 5 cụ già trọng thương - Ảnh 3
 Chiếc tời dùng vận chuyển VLXD đã bị rơi làm 6 người bị thương.

“Trong lúc các cụ già nói trên và anh Hướng (người có tâm thần không ổn định) vừa đi lễ xong ở nhà thờ trên lầu 2 dùng chiếc tời đưa xuống đất và khi còn cách mặt đất hơn 3m thì bất ngờ tời rơi tự do đập mạnh khiến các cụ chấn thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu”, ông Thắng cho biết.

Dù độ cao và sự cố không nghiêm trọng nhưng vì đa số các nạn nhân đều tuổi cao, sức yếu nên người thân đã yêu cầu được chuyển các cụ về bệnh viện tuyến trên chữa trị.

TP HCM: Rơi thang máy tự chế, 5 cụ già trọng thương - Ảnh 4
Một nạn nhân đang được nhân viên y tế chăm sóc thương tích.

Ông Thắng xác định nguyên nhân xảy ra vụ việc là do anh Hướng bấm nhầm nút vận hành khiến chiếc thang máy lao mạnh xuống đất.

TP HCM: Rơi thang máy tự chế, 5 cụ già trọng thương - Ảnh 5

Giáo xứ Tân Lập, nơi xảy ra vụ tai nạn. 

Theo ông Thắng thì chiếc tời này dùng để vận chuyển vật liệu phục vụ cho việc xây dựng Giáo xứ. Buổi chiều khi Giáo xứ tổ chức lễ, một số cụ già sức khỏe yếu khó khăn khi lên xuống cầu thang nên đã sử dụng tời để đi.

“Chúng tôi sẽ lo mọi chi phí cho các nạn nhân chữa trị với điều kiện tốt nhất. Đồng thời sau sự cố này, Giáo xứ sẽ không cho ai sử dụng tời lên xuống ngoài việc dùng để vận chuyển VLXD”, ông Thắng chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết TP HCM: Rơi thang máy tự chế, 5 cụ già trọng thương tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
TP HCMRơi thang máycụ giàGiáo xứ Tân Lậptai nạnNạn nhânbệnh việntin tuc
Theo Kiến thức

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức