`

TP.HCM thu hồi nhà đã cấp cho con gái ông Trần Văn Truyền

Thứ ba, 02/12/2014 | 20:33 GMT+7

(ĐSPL) - UBND TP HCM yêu cầu hoàn tất việc thu hồi căn nhà số 105 đường Nguyễn Trọng Tuyển hiện đang đứng tên con gái ông Trần Văn Truyền trước ngày 10/12.

TP.HCM thu hồi nhà đã cấp cho con gái ông Trần Văn Truyền - Ảnh 1

Việc thu hồi căn nhà số 105 đường Nguyễn Trọng Tuyển đã cấp cho ông Truyền sẽ được hoàn tất trước ngày 10/12 (Ảnh Một thế giới).

Ngày 1/12, UBND TP HCM đã ra quyết định thu hồi căn nhà số 105 đường Nguyễn Trọng Tuyển, phường 15 (Q.Phú Nhuận, TP.HCM) trước đây đã bán cho con gái ông Trần Văn Truyền (nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ) vào tháng 6/2011 và báo cáo kết quả cho UBND TP trước 10/12/2014.

Theo quyết định này, việc giải quyết cho ông Truyền thuê căn nhà nói trên trong khi ông đã được hưởng chính sách về nhà ở, đất ở tại Bến Tre và đã được mua căn nhà số 6 Lê Quý Đôn phường 1, thị xã Bến Tre, với diện tích hơn 266m2 là chưa phù hợp.

Xem video:

 Ông Trần Văn Truyền nhận kết luận kiểm điểm, thu hồi nhà đất

Đồng thời, căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển (TP.HCM) được bố trí cho ông Truyền sử dụng, sau đó được giải quyết cho bà Trần Thị Ngọc Huệ (con gái ông Truyền) được thuê căn nhà này thay cho cha, nhưng khi bán nhà lại bán cho bà Huệ và cấp giấy chứng nhận nhà đất cho bà Huệ là không đúng đối tượng.

Căn nhà trên được bố trí cho ông Truyền thuê từ ngày 16/6/2004 (sau ngày quyết định 118 ngày 27/11/1992 của Thủ tướng Chính phủ), phải tạm dừng bán nhà trong thời gian chưa có ý kiến chỉ đạo của Chính phủ. Do vậy, việc bán nhà trong thời điểm Chính phủ chưa có chủ trương bán nhà là chưa phù hợp.

Theo đó, UBND TP.HCM quyết định hủy bỏ công văn 1640/UBND-ĐTMT ngày 6/6/2011 của UBND TP.HCM chỉ đạo việc bán căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển cho bà Trần Thị Ngọc Huệ.

Đồng thời, UBND TP .HCM giao UBND quận Phú Nhuận (TP.HCM) thu hồi, hủy bỏ giấy chứng nhận nhà đất đã cấp, đứng tên bà Huệ và ông Bùi Thanh Phương; giao Công ty TNHH một thành viên Quản lí kinh doanh nhà TP khẩn trương lập thủ tục thu hồi căn nhà 105 Nguyễn Trọng Tuyển và lập thủ tục hoàn trả tiền nhà cho gia đình bà Trần Thị Ngọc Huệ.


Bạn đang đọc bài viết TP.HCM thu hồi nhà đã cấp cho con gái ông Trần Văn Truyền tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
TP HCMthu hồi nhàông Trần Văn Truyềncon gái ông Trần Văn TruyềnUBND TP HCMnhà con gái ông truyềnthu hồi nhà đã cấpthu hồi nhà bán cho con ông truyền
Văn Dũng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức