`

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Ngân hàng Thế giới

Thứ sáu, 20/12/2013 | 09:15 GMT+7

(ĐSPL) - Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam đã có buổi trao đổi, thảo luận về nhiều vấn đề quan trọng.

Sáng ngày 19/12, Ban Kinh tế Trung ương cho biết, GS.TS Vương Đình Huệ, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương vừa có buổi tiếp và làm việc với Đoàn Ngân hàng Thế giới do bà Victoria Kwakwa, Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam làm Trưởng đoàn.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Ngân hàng Thế giới - Ảnh 1
Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Ngân hàng Thế giới.

Tại buổi làm việc, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương và Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam cùng trao đổi, thảo luận những vấn đề mà hai bên quan tâm chung và đề ra các biện pháp hỗ trợ công việc giữa hai cơ quan trong thời gian tới.

Trưởng Ban Kinh tế Trung ương khẳng định, Đảng và Nhà nước luôn coi Ngân hàng Thế giới là đối tác tin cậy trong quá trình phát triển, không chỉ về nguồn lực mà cả tư vấn chính sách. Trưởng Ban Kinh tế Trung ương Vương Đình Huệ đánh giá cao đóng góp của bà Victoria Kwakwa trong thời gian qua đã cùng với Việt Nam tích cực vận động Ngân hàng Thế giới và các nhà tài trợ tiếp tục duy trì nguồn vốn vay ưu đãi cho Việt Nam, nhất là nguồn vốn đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, xóa đói giảm nghèo, góp phần quan trọng trong phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam, đồng thời Ngân hàng Thế giới cũng đã có những đóng góp tích cực, hỗ trợ, phối hợp chặt chẽ với Ban Kinh tế Trung ương trong thời gian qua.

Hiện nay, Việt Nam đang tập trung tái cơ cấu nền kinh tế, trong đó tập trung vào tái cơ cấu đầu tư công, hệ thống ngân hàng và doanh nghiệp Nhà nước bước đầu đạt được những kết quả tích cực. Trong thời gian tới, để tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ tham mưu cho Đảng các chính sách lớn về kinh tế-xã hội trong thời gian tới, Ban Kinh tế Trung ương mong muốn tiếp tục nhận được hỗ trợ, tư vấn tích cực của Ngân hàng Thế giới. Việc chuẩn bị tổng kết 30 năm đổi mới của Việt Nam tới đây, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương đề nghị Ngân hàng Thế giới tư vấn, tìm kiếm các cơ chế, đối tác phát triển hỗ trợ trong hoạt động này, đồng thời tìm kiếm giới thiệu các chuyên gia kinh tế trên thế giới có nhiều kinh nghiệm trong việc hoạch định chính sách để giúp xây dựng kịch bản phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam và một số hỗ trợ hoạt động khác của Ban Kinh tế Trung ương.

Cảm ơn Trưởng Ban Kinh tế Trung ương dành thời gian tiếp, bà Victoria Kwakwa Giám đốc Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam nhấn mạnh, mối quan hệ giữa Ngân hàng Thế giới và Việt Nam rất chặt chẽ và hiệu quả; hai bên đã phối hợp hiệu quả trong việc triển khai giải ngân nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới. Đánh giá cao các hoạt động hợp tác giữa Ban Kinh tế Trung ương và Ngân hàng Thế giới trong thời gian qua, Bà Victoria Kwakwa đề nghị trong thời gian tới Ban Kinh tế Trung ương tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam. Với một số đề nghị cụ thể của Ban Kinh tế Trung ương, Bà Victoria Kwakwa đề nghị các bộ phận tham mưu của hai cơ quan làm việc chặt chẽ với nhau, bàn bạc cụ thể để Ngân hàng Thế giới sớm có những quyết định trong thời gian tới đây.

Bà Victoria Kwakwa khẳng định Ngân hàng Thế giới luôn sát cánh, đồng hành với Việt Nam trong thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế-xã hội và các hoạt động của Ban Kinh tế Trung ương./.

Nguyễn Thanh Liêm

Bạn đang đọc bài viết Trưởng Ban Kinh tế Trung ương làm việc với Ngân hàng Thế giới tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
phờ phạc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức