`

Từ hôm nay (9/3), đăng kí cấp đổi giấy phép lái xe qua tổng đài

Thứ hai, 09/03/2015 | 11:09 GMT+7

(ĐSPL) – Người dân TP HCM có thể đăng ký số thứ tự để cấp, đổi giấy phép lái xe (GPLX) qua tổng đài 1081 từ ngày 9/3.

Từ hôm nay (9/3), đăng kí cấp đổi giấy phép lái xe qua tổng đài - Ảnh 1

Người dân nhận GPLX tại Phòng Quản lý sát hạch và cấp giấy phép lái xe Sở GTVT TPHCM (Ảnh SGGP).

Theo đó, điểm được chọn thực hiện việc đổi GPLX qua tổng đài tại số 252, Lý Chính Thắng, tại đây sẽ có quầy tiếp nhận hồ sơ của người dân đăng ký qua tổng đài. Trường hợp người dân đến trễ sẽ được cán bộ sắp xếp làm thủ tục tiếp nhận hồ sơ, đổi GPLX.

Người dân chỉ cần gọi điện đến số 08.1081 và cung cấp thông tin về họ tên, ngày tháng năm sinh, số chứng minh nhân dân, ngày cấp, nơi cấp, điện thoại liên hệ. Khi đó, người dân sẽ được tổng đài tư vấn những giấy tờ cần mang theo.

Với trường hợp thay đổi địa chỉ trên chứng minh nhân dân, người dân cần mang sổ hộ khẩu để đối chiếu, trong hồ sơ đổi GPLX cần kèm theo giấy khám sức khỏe có hiệu lực dưới 1 năm.

Khi Phòng Quản lý sát hạch cập nhật thông tin, nhân viên tổng đài sẽ thông báo thời gian để người dân tới làm thủ tục cấp, đổi GPLX.

Về mức phí khi gọi đến tổng đài 1081, nếu gọi từ điện thoại cố định tại TP HCM sẽ là 2.000 đồng/phút, gọi từ điện thoại di động và điện thoại cố định từ các tỉnh là 3.000 đồng (trừ hãng Viettel là 4.000 đồng/phút).

 

Bạn đang đọc bài viết Từ hôm nay (9/3), đăng kí cấp đổi giấy phép lái xe qua tổng đài tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
giấy phép lái xe.TP HCMcán bộchứng minh nhân dânsổ hộ khẩu
Văn Dũng

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức