`

Vietnam Airlines tiếp tục hủy chuyến qua sân bay Thanh Hóa

Thứ tư, 12/03/2014 | 11:10 GMT+7

(ĐSPL) - Do điều kiện thời tiết bất lợi, không đảm bảo an toàn, Vietnam Airlines tiếp tục hủy các chuyến bay qua sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa).

Thời gian ngừng khai thác vừa được Vietnam Airlines thông báo kéo dài đến 14/3 vì điều kiện thời tiết, hạ tầng kỹ thuật sân bay Thanh Hóa không cho phép cất hạ cánh trong điều kiện mây mù, tầm nhìn hạn chế.

Vietnam Airlines tiếp tục hủy chuyến qua sân bay Thanh Hóa - Ảnh 1
Sân bay Thọ Xuân 

Theo ông Lê Đình Thắng, Trưởng chi nhánh Vietnam Airlines tại Thanh Hóa cho hay, với tất cả những chuyến bị hủy, khách hàng sẽ được hoàn tiền hoặc đổi vé miễn phí, đồng thời được bố trí hành trình bay phù hợp.

Mặt khác, để đảm bảo quyền lợi khách hàng, Vietnam Airlines sẽ tăng tải các đường bay giữa TP.HCM đi Hà Nội, TP.HCM đi Vinh, đồng thời hỗ trợ việc thay đổi hành trình cho khách. Trước đó, từ ngày 5 đến 11/3, Vietnam Airlines cũng đã tạm dừng các chuyến bay qua sân bay Thanh Hóa với lý do tương tự.

Hiện nay, ở miền Bắc chỉ có sân bay quốc tế Nội Bài được trang bị hệ thống cất, hạ cánh tự động (ILS) giúp máy bay cất, hạ cánh trong điều kiện thời tiết xấu, còn một số sân bay khác như Cát Bi (Hải Phòng), Vinh (Nghệ An) hay sân bay Thọ Xuân (Thanh Hóa) chưa được trang bị hệ thống này nên khi có sương mù hoặc thời tiết cực đoan các hãng hàng không buộc phải hủy chuyến.

Phong Trần

Xem thêm clip về "hố tử thần" đột nhiên xuất hiện trên đường phố Hà Nội:

Bạn đang đọc bài viết Vietnam Airlines tiếp tục hủy chuyến qua sân bay Thanh Hóa tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức