`

Vỡ ống nước lúc nửa đêm, nhiều hộ dân kêu trời

Thứ ba, 27/01/2015 | 20:04 GMT+7

(ĐSPL) - Rạng sáng ngày 27/1 đường ống dẫn nước đi qua địa bàn tổ 27, ấp Vườn Dừa, xã Phước Tân, TP.Biên Hòa (Đồng Nai) bất ngờ bị vỡ, nước chảy tràn lênh láng đường Võ Nguyên Giáp.

Tới khoảng 2h sáng, nước bắt đầu chảy vào nhà các hộ dân trong khu vực, có hộ dù ở cách nơi xảy ra sự cố vỡ ống nước khoảng 100m nhưng nước vẫn ngập nền nhà gần 10cm. Do sự việc diễn ra ban đêm khiến một số hộ dân trở tay không kịp nên nhiều đồ đạc bị ướt.

Vỡ ống nước lúc nửa đêm, nhiều hộ dân kêu trời - Ảnh 1

Hiện trường nơi vỡ ống nước.

Nhiều hộ dân ở cạnh nơi xảy ra sự cố cho biết, nước tràn vào nhà khi cả gia đình tôi đang ngủ nên một số đồ đạc bị hư hỏng, thiệt hại về tài sản khoảng 5 triệu đồng. Ngay sau khi phát hiện vỡ ống nước, chúng tôi đã gọi điện báo cho đơn vị cung cấp nước nhưng đến gần 6 giờ sáng cùng ngày, người công ty nước mới đến khắc phục.

Theo ghi nhận của phóng viên, tại nơi ống nước bị vỡ, do nước chảy mạnh nên mặt đường đã hình thành một hố sâu gần 1m, chiều rộng khoảng 5m2, ngày nay lực lượng công nhân đã đến để xem xét tình hình, khắc phục sự cố.

Vỡ ống nước lúc nửa đêm, nhiều hộ dân kêu trời - Ảnh 2

 Mặt đường nơi bị vỡ ống nước đã hình thành một hố sâu gần 1m.

Về vấn đề này, lãnh đạo Công ty Cổ phần cấp nước Đồng Nai cho biết sự cố vỡ ống nước xảy ra vào khoảng 2h sáng, ngay khi nhận được tin báo, đơn vị đã cho người đi khóa van dẫn nước. Hiện công ty đang gia công phụ tùng để sửa chữa, chậm nhất sáng ngày 28/1 đoạn ống bị vỡ sẽ được khôi phục.

Nguyên nhân vụ việc vẫn chưa được xác định cụ thể, nhưng có thể đường ống vỡ là do áp lực nước lớn vì đường ống không có người sử dụng. Những thiệt hại của người dân, công ty sẽ có biện pháp xử lý thỏa đáng.

Được biết, đường ống dẫn nước trên là loại đường ống D250, chiều dài 2.500m, cung cấp nước cho Khu tái định cư Phước Tân. Đường ống được đấu nối với tuyến ống cung cấp nước cho huyện Long Thành và Nhơn Trạch (tỉnh Đồng Nai).

Bạn đang đọc bài viết Vỡ ống nước lúc nửa đêm, nhiều hộ dân kêu trời tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
vỡ ống nướcvỡ ống dẫn nướctràn nước vào nhà dânnước chảy vào nhà dânngười dânđường ống nước
Nguyễn Nhâm

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức