`

Vụ MH17: Bác thông tin gia đình người Việt nhận bồi thường 10 tỷ

Thứ năm, 24/07/2014 | 16:49 GMT+7

Sự kiện:

Máy bay Malaysia MH17 rơi ở Ukraina

(ĐSPL)- “Về thông tin liên quan đến bồi thường cho gia đình nạn nhân người Việt vụ MH17, tôi xin khẳng định Bộ Ngoại giao không đưa ra thông tin này”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao nhấn mạnh.

Vụ MH17: Bác thông tin gia đình người Việt nhận bồi thường 10 tỷ  - Ảnh 1
3 mẹ con chị Minh bị thiệt mạng trên chuyến bay MH17.

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam chiều 24/7, trả lời câu hỏi của báo giới liên quan đến thông tin gia đình người Việt là nạn nhân vụ MH17 được bồi thường 510.000 USD, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết, Bộ không đưa ra thông tin này.

“Trong vụ MH17, hiện nay các cơ quan đại diện Việt Nam tại Hà Lan, Malaysia. Ukraina đang tích cực phối hợp, làm sao sớm đưa thi hài các nạn nhân về nước. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Bộ Ngoại giao đã liên hệ chặt chẽ với gia đình nạn nhân”, ông Bình cho biết thêm.

Trước đó, một số tờ báo đưa tin: Gia đình nạn nhân Nguyễn Ngọc Minh – người có mặt cùng 2 con trên chuyến bay định mệnh MH17 vừa cho biết, Bộ Ngoại giao mới thông báo khoản đền bù (chưa rõ là do bảo hiểm, hãng hàng không hay bên nào thanh toán) cho mỗi nạn nhân trên chuyến bay là 170 ngàn USD. Thông tin này được cho là phía Malaysia cung cấp cho Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Bạn đang đọc bài viết Vụ MH17: Bác thông tin gia đình người Việt nhận bồi thường 10 tỷ tại chuyên mục Sự kiện hàng ngày của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Mh17bồi thườngngười Việtchuyến bayNạn nhânMalaysiaukrainatin tuc
HOÀI THU

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức