`

Sự thật công dụng của viên thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng trị giá hơn 14 tỷ

Thứ tư, 24/10/2018 | 21:42 GMT+7

Sự kiện:

Tin tức thời sự 24h

Thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng có giá 600.00 USD (khoảng 14,3 tỷ đồng) có thực sự tốt như những gì dư luận bàn tán hay chỉ là một viên đá bình thường?

Dư luận xã hội đang chú ý đến sự việc đại gia ở Việt Nam mua thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng giá 600.000 USD từ Mỹ về tặng cho chùa Tam Chúc, Hà Nam. Quyết định này đã ngay lập tức nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Nhiều ý kiến cho rằng thiên thạch Mặt Trăng có ý nghĩa to lớn về mặt tâm linh nên số tiền bỏ ra để sở hữu được mảnh thiên thạch là hợp lý.

Thế nhưng, một vài người lại cho rằng thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng cũng chỉ như những viên đá bình thường, vô tri, vô giác và chỉ có công dụng duy nhất là để ngắm.

Viên thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng có giá 600.000 USD sẽ được đặt tại chùa Tam Chúc, Hà Nam. Ảnh Internet.

Vậy thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng thực sự có công dụng tốt? Thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng có ý nghĩa thế nào tới đời sống con người? Để hiểu rõ hơn về vấn đề này, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn để xem giá trị, công dụng thực sự của thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn cho biết: “Khoa học đã chứng minh việc đặt thiên thạch và cụ thể là thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng ở trong khuôn viên chùa là một việc rất tốt. Thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng được coi như một chiếc máy khuếch đại sục khí, thiên thạch sẽ hấp thu các nguồn năng lượng xấu và uế khí từ đó làm sạch không khí, tạo ra nguồn sinh khí rất có ích cho con người. Bình thường đá thiên thạch ở mặt đất đã tốt rồi, thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng còn ở trên vũ trụ nên tác dụng càng tốt”.

Ông Sơn cũng cho biết thêm, thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng tăng khả năng lý luận và truyền đạt kiến thức tới người khác; cân bằng năng lượng âm – dương và trường năng lượng trong cơ thể; tăng cường trí tuệ và cái nhìn sâu sắc vào vấn đề, phát triển tinh thần.

Trong dân gian, người ta thường dùng đá để kích thích hoạt động máu và lưu thông khí huyết, giảm cơn sốt, chống vô sinh và nhiều mục đích tâm linh.

Tán thành với ý kiến của chuyên gia phong thủy Nguyễn Hồng Sơn, nhà nghiên cứu phong thủy Quang Minh chia sẻ: “Nhìn chung, viên thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng được đặt ở chùa là một điều tốt. Theo quan điểm của riêng tôi, Mảnh ghép Mặt Trăng là một vật rất quý, thế nhưng việc sử dụng thiên thạch từ Mặt Trăng rơi xuống cần cân nhắc thật kỹ bởi những vật từ trên trời rơi xuống luôn có sự trắc trở”.

Nhà nghiên cứu phong thủy Quang Minh cho rằng, cần cân nhắc thật kỹ khi quyết định mua và sử dụng viên thiên thạch từ Mặt Trăng.

Trước đó, Fox News đã đưa tin, mảnh thiên thạch nặng 5kg, có tên gọi Mảnh ghép Mặt Trăng, đã được bán với giá 612.500 USD trong phiên giao dịch ngày 19/10 tại trung tâm đấu giá RR Auction, bang Boston, Mỹ.

Ông Geoff Nokin, CEO Aerolite Meteorites - đơn vị sở hữu mảnh thiên thạch, thông báo mẫu vật đã được bán cho một đại diện “làm việc cho quần thể chùa Tam Chúc tại tỉnh Hà Nam ở Việt Nam”.

Theo RR Auction, đây là mảnh thiên thạch nguồn gốc Mặt Trăng có kích thước lớn nhất từ trước đến nay được rao bán đấu giá với mức khởi điểm là 500.000 USD.

Khối đá được phát hiện vào năm 2017 tại Mauritania, phía Tây Bắc châu Phi. Mảnh thiên thạch có thể đã rơi xuống Trái Đất hàng nghìn năm trước.

“Ngay khi nhìn thấy mảnh thiên thạch này, chúng tôi lập tức nhận ra sự khác thường của nó. Đây là phát hiện chỉ xảy ra một lần trong đời”, ông Notkin cho biết.

CEO của Aerolite Meteorites mô tả khối đá gồm 6 phần gắn liền với nhau, với phần lớn nhất có trọng lượng khoảng 2,7kg.

Theo ông Robert Livingston, Phó Chủ tịch của RR Auction, những mẫu đá Mặt Trăng được các phi hành gia Mỹ mang về Trái Đất đều là tài sản của Chính phủ. Đấu giá là cách duy nhất để những nhà sưu tập tư nhân có thể sở hữu đá Mặt Trăng.

Nguyễn Lâm

Theo Người Đưa Tin

Bạn đang đọc bài viết Sự thật công dụng của viên thiên thạch Mảnh ghép Mặt Trăng trị giá hơn 14 tỷ tại chuyên mục Tin tức của Tạp chí Đời sống và Pháp luật. Mọi thông tin góp ý phản hồi xin gửi về hòm thư dsplonline.toasoan@gmail.com hoặc Hotline: 098.310.8812
Flipboard
Tin tài trợ
đại giaHà Namthiên thạchMặt trăngchùa Tam Chúc

Xem thêm tin chuyên mục Tin tức